Việc xin visa đi Mỹ du học ngày nay không còn khó khăn như trước nhưng bản thân các bạn học sinh nhất định phải đáp ứng đủ 5 điều kiện này mới được.

Tại sao phải đáp ứng đủ 5 điều kiện bên dưới, bởi Mỹ là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Tham gia du học Mỹ là chìa khóa vàng để các bạn trẻ có thể mở ra con đường thành công và phát triển trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể học tập tại quốc gia này bạn cần đáp ứng rất nhiều tiêu chuẩn khắt khe.

visa đi Mỹ du học

5 điều kiện để làm visa đi Mỹ du học dễ dàng hơn 

Điều kiện thứ 1: Độ tuổi

Độ tuổi là 1 trong những điều kiện du học Mỹ phải đáp ứng được  trước khi đăng ký chương trình du. Vì nước Mỹ không đưa ra bất cứ quy định về độ tuổi nào cho học sinh đăng ký tham gia học tập tại quốc gia này. Do đó, dù bạn ở độ tuổi nào bạn cũng đủ điều kiện để tham gia các cấp học tại Mỹ. Chỉ cần bạn được các cơ sở giáo dục của Mỹ chứng nhận là bạn đã có thể xin visa và nhập học ở bất cứ cấp học nào.

Điều kiện thứ 2: Trình độ

Sau khi đã đáp ứng được về độ tuổi thì trình độ sẽ là điều kiện quan trọng thứ 2 mà bạn phải có. Tùy từng cấp học, trường học bạn tham gia học tập sẽ có các điều kiện về trình độ khác nhau. Thông thường, điều kiện du học Mỹ là học sinh phải đạt được mức điểm GPA từ trung bình trở lên và các chứng chỉ tiếng Anh theo quy định trường đề ra. Mỗi trường sẽ có điều kiện trình độ khác nhau vì thế bạn cần tìm hiểu chi tiết yêu cầu của từng trường để có kế hoạch đăng ký phù hợp dựa theo trình độ bản thân.

Điều kiện thứ 3: Trình độ ngoại ngữ

Có thể nói trình độ về ngoại ngữ quan trọng và cần thiết hàng đầu đối với các bạn trẻ đó chính là trình độ tiếng Anh. Trình độ ngoại ngữ không chỉ giúp bạn có thể dễ dàng lĩnh hội kiến thức khi tham gia học tập mà còn là điều kiện để bạn có thể thích nghi với cuộc sống tại Mỹ. Cũng tương tự như trình độ học tập, điều kiện tiếng Anh tại các cấp học, các trường học cũng có những yêu cầu khác nhau.

visa đi Mỹ du học

Điều kiện thứ 4: Hồ sơ du học

Trước đây vấn đề xin visa của du học sinh khá phức tạp. Để có thể được cấp visa nhập cảnh vào Hoa Kỳ người học cần chuẩn bị các loại hồ sơ cơ bản và ngoài các loại giấy tờ hồ sơ thì bạn cần nộp 1 số loại hồ sơ khác tùy theo quy định các trường đề ra. Chính vì thế, để đủ điều kiện du học Mỹ bạn cần tìm hiểu kỹ các quy định về hồ sơ xin visa để có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục.

Điều kiện thứ 5: Tài chính

Bỏ qua phần chi phí xin visa đi Mỹ du học thì điều kiện du học Mỹ khó thực hiện nhất đối với học sinh tại Việt Nam đó là vấn đề tài chính. Nước Mỹ là quốc gia có yêu cầu chứng minh tài chính cho học sinh khá khắt khe. Các bạn trẻ khi muốn đăng ký chương trình học tập tại trường cần đáp ứng đủ các yêu cầu chi phí sinh hoạt, học phí, chi phí đi lại…

Bạn nên lưu ý là số dư phải đủ để chi trả chi phí học tập thì học sinh mới có đủ điều kiện du học Mỹ. Đặc biệt, số dư càng lớn thì tỷ lệ chứng minh tài chính thành công càng lớn. Thông thường bạn nên có số dư tài khoản gấp 1,5 lần so với số tiền học yêu cầu thì sẽ chắc chắn chứng minh tài chính thành công.

visa đi Mỹ du học

Theo kinh nghiệm từ chính các du học sinh đã thành công khi làm visa đi Mỹ du học tại DBH chúng tôi thì cần phải bỏ ra chi phí từ 15.000 USD đến 50.000 USD. Sở dĩ chi phí có sự dao động lớn như trên là do đặc điểm quy định từng trường và nhu cầu chi tiêu của cá nhân có sự khác biệt. Chính vì thế trước khi du học các du học sinh cần tìm hiểu và cân nhắc kỹ để có thể hoạch định được chi phí và chuẩn bị được điều kiện du học nước Mỹ về tài chính tốt nhất nhé.

Tin liên quan