Dịch bệnh không biết đến khi nào mới kết thúc vậy tôi có nên tiếp tục xin visa đi Mỹ du học cho con nữa không ???

Đây chính là câu hỏi mà DBH chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian vừa qua, chính vì thế mà hôm nay, trong khuôn khổ bài viết này DBH sẽ giải đáp thắc mắc cũng như giải khoay cho cái khó của phụ huynh trong thời điểm này về việc du học của con trẻ.

xin visa đi Mỹ du học cho con

Vậy phụ huynh có nên tiếp tục xin visa đi Mỹ du học cho con ??

Đại dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng quá lớn nhiều thứ đến không chỉ riêng Việt Nam và các nước Châu Á mà còn lan rộng ra nhiều nước trên Thế giới. Chính vì vậy, chính sách về thị thực cũng như quy định của từng trường cao đẳng, đại học trên nhiều nước đã và đang bị thay đổi ít nhiều trong thời gian gần đây.
 
Tuy nhiên, dù trong khoảng thời gian này dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và chúng ta không thể biết trước những thay đổi trong chính sách du học của các quốc gia trong tương lai, việc tìm hiểu thông tin cho quá trình du học sẽ giúp bạn luôn chủ động cho kế hoạch du học trong tương lai và sẵn sàng nắm bắt các cơ hội học bổng tốt. Cho dù bạn đang lên kế hoạch du học cho năm 2022 hay năm 2023, hãy liên tục cập nhật thông tin về các điểm đến du học mong muốn cũng như các trường đại học để biết được liệu tiến độ nhập học có bị ảnh hưởng gì không. 

Các trường đại học trên thế giới đang giải quyết như thế nào về việc nhập học của sinh viên quốc tế ??

Hầu hết các trường đại học trên toàn thế giới đang tuân thủ rất nghiêm theo các khuyến cáo từ chính phủ quốc gia đó cũng như lời khuyên từ Tổ chức Y tế Thế giới. Trước tình hình đại dịch Covid-19, toàn thế giới đang cùng nhau đối mặt và giải quyết vấn đề, trong đó có cả các trường đại học trên khắp thế giới. Chính vì thế, bạn đừng quá lo lắng về tình hình hiện giờ bởi các trường đại học sẽ luôn có kế hoạch ứng phó và hỗ trợ sinh viên. Đừng quên theo dõi thông tin về cơ sở giáo dục bạn đang theo học hoặc có dự định theo học để cập nhật kế hoạch mới nhất của trường trước dịch bệnh.
 
xin visa đi Mỹ du học cho con
 
 
Do đó, thay vì nghĩ tiêu cực hay băn khoăn lo lắng, phụ huynh cùng gia đình hãy tận dụng thời gian, nắm bắt cơ hội để kế hoạch du học của con mình được thành công hơn. DBH sẽ luôn cập nhật thông tin và thông báo đầy đủ hướng dẫn cho các sinh viên đang và sắp theo học tại trường liên quan đến Covid-19.
 
Dù các trường học đóng cửa tạm thời để ưu tiên sự an toàn cho học sinh và nhân viên nhà trường. Tuy nhiên nhà trường vẫn làm việc online nên không ảnh hưởng đến việc xét hồ sơ. Và dù phương pháp hay tư duy khác nhau, cả thế giới đang chung tay chống dịch nên sẽ sớm đẩy lùi dịch bệnh và dự kiến kỳ nhập học vẫn nhập học bình thường.
 
Ngoài ra, một số nước đóng cửa hay dừng nhập cảnh hay dừng tiếp nhận xét visa tuy nhiên chỉ là tình thế tạm thời và sẽ ngay lập tức mở lại khi dịch bệnh ổn định. Vì vậy, hãy luôn trong tâm thế chuẩn bị sẵn sàng để là những hồ sơ đầu tiên nộp khi văn phòng visa mở cửa để được xét nhanh nhất, trước khi số lượng lớn hồ sơ tồn hoãn trong thời gian dịch bệnh được nộp vào.
 
Trong khi đó tại Việt Nam, đã cho phép xin visa với điểm kỳ 1 lớp 12 và bổ sung chứng nhận tốt nghiệp vào trước khi nhập học. Hiện tại DBH vẫn nhận kết quả visa cho các hồ sơ du lịch, du học trong mùa dịch, thậm chí nhiều hồ sơ nộp lại có kết quả khá nhanh chỉ trong vòng 7 ngày.
 
xin visa đi Mỹ du học cho con
 
Việc phụ huynh và học sinh cần làm là hãy lạc quan, giữ gìn sức khoẻ, lên lộ trình kế hoạch rõ ràng các việc, thực hiện và chờ đến khi dịch bệnh ổn định là có thể bám lấy ngay tấm vé visa du học Mỹ mà không phải vắt chân lên cổ để chạy.

Tin liên quan