Nếu trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu một quy định trong việc xin visa đi Mỹ để khám chữa bệnh thì trong phần 2 này chúng tôi xin được đi chi tiết vào thủ tục để có thể xin được loại thị thực đặc biệt này.

Hướng dẫn chi tiết về cách xin visa đi Mỹ để khám chữa bệnh

Để có thể xin Visa đi Mỹ để khám chữa bệnh thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ quan trọng và nhất là tuân thủ theo quy trình có đầy đủ các bước sau:

visa đi Mỹ để khám chữa bệnh

Bước 1 Bạn cần hoàn thành form điện tử xin visa Mỹ

Không giống như việc làm visa ở các nước khác, khi làm thủ xin visa đi Mỹ bạn bạn phải điền form online như một bước bắt buộc.

Bước 2 bạn phải thanh toán lệ phí trước

Hầu hết người xin visa Mỹ kể cả trẻ em cũng phải thanh toán phí Visa Đọc được bằng Máy (MRV) để bắt đầu việc xin visa Hoa Kỳ. Loại phí do Chính phủ Hoa Kỳ bắt buộc này là phí xử lý đơn xin visa phải trả dù có được cấp visa hay không.

Trong đó, phí MRV là không hoàn lại và không chuyển nhượng được. Trước hết, đương đơn nên xác định xem mình có cần phải xin visa để đến Hoa Kỳ hay không trước khi nộp đơn. Nếu bạn thuộc diện miễn Visa thì không cần làm thủ tục xin visa nữa.

Chính vì thế, nếu bạn cần xin visa, vui lòng tuân theo các hướng dẫn thanh toán dưới đây. Vì bạn phải thanh toán thành công thì mới được phép đặt lịch hẹn phỏng vấn. Đương đơn không thanh toán đúng phí cho loại visa của mình có thể bị hạn chế trong việc đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Bạn nên nhớ là khi cuộc phỏng vấn lần đầu đã được đặt lịch, đương đơn sẽ bị hạn chế về số lần đổi lịch hẹn. Nếu bạn bị lỡ lần hẹn đã đặt lịch, bạn có thể phải thanh toán phí MRV một lần nữa để đặt lịch hẹn khác. Vui lòng đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

visa đi Mỹ để khám chữa bệnh

Lưu ý quan trọng cho bạn đó là hãy đặt lịch hẹn phù hợp để bạn không phải trả thêm phí xin visa. Các loại phí xin visa là không thể hoàn lại.

Bước 3 là đặt lịch hẹn phỏng vấn

Để lên được lịch hẹn phỏng vấn visa đi Mỹ để khám chữa bệnh bạn cần cung cấp một vài thông tin:

  • Số hộ chiếu trên thời hạn trên 6 tháng
  • Số biên nhận từ giấy biên nhận Phí xin Visa. Số biên nhận là số bạn có được khi thực hiện ở bước hai.
  • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn.

Bước 4 là đến phỏng vấn đúng hẹn

Bạn nên nhớ đó là giấy tờ hỗ trợ chỉ là một trong nhiều yếu tố mà viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc trong cuộc phỏng vấn của bạn. Viên chức lãnh sự sẽ xem xét từng đơn xin visa và cân nhắc các yếu tố về công việc, xã hội, văn hóa và các yếu tố khác trong khi quyết định. Viên chức lãnh sự có thể xem xét dự định cụ thể của bạn, hoàn cảnh gia đình, kế hoạch và dự định lâu dài trong quốc gia thường trú của bạn. Mỗi hồ sơ được kiểm tra riêng và phù hợp với mỗi cân nhắc theo luật.

Một lần nữa xin lưu ý, bạn tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu đương đơn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Giấy tờ gốc của bạn luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Hộ chiếu hợp lệ có hiệu lực ít nhất sáu tháng trước thời gian bạn định lưu trú tại Hoa Kỳ (trừ khi thỏa thuận quốc gia cụ thể cho miễn. Nếu hộ chiếu của bạn có người đi kèm, mỗi đương đơn xin visa phải nộp một đơn.

visa đi Mỹ để khám chữa bệnh

Bạn thấy đấy, việc xin visa Mỹ để khám chữa bệnh không phải dễ dàng gì. Thực tế xin visa bình thường cũng đã khó rồi. Nếu có gì thắc mắc hay cần hỗ trợ đừng ngần ngại liện hệ ngày với DBH chúng tôi nhé.

Tin liên quan