Nắm kỹ 3 loại visa đi Mỹ du học này giúp cho phụ huynh và các em học sinh có nhiều lựa chọn phù hợp với khả năng cũng như chi phí có thể chi trả cho con em mình.

xin visa đi Mỹ du học

 

Những điều mà phụ huynh cần lưu ý khi xin visa đi Mỹ du học cho con 

Phụ huynh lưu ý nhé, loại visa mà con em bạn được cấp sẽ tùy thuộc vào chương trình học tập chọn lựa khi du học Mỹ. Đôi khi, việc làm thủ tục Visa đi Mỹ du học được xem là một qui trình khá phức tạp. Tuy nhiên, đội ngũ nhân viên tư vấn của DBH luôn sẵn sàng bên bạn và đảm bảo rằng bạn sẽ luôn được tiếp cận với nguồn thông tin chính xác nhất về các thủ tục xin Visa.

Để xin Visa đi Mỹ du học thành công, học sinh phải trải qua rất nhiều bước. Ngoài ra, tùy thuộc vào quốc gia mà bạn chọn du học sẽ có những quy định xin Visa và các bước mà bạn thực hiện những yêu cầu của việc xin visa là rất khác nhau.

Đặc biệt cần lưu ý đo là những chính sách xin Visa có thể bị thay đổi bất kì lúc nào. Thế nhưng DBH bảo đảm rằng bạn sẽ được kết nối với những trang web chính thức và cập nhật đầy đủ hồ sơ với đơn đăng ký mới nhất. Hơn thế nữa, nhằm giúp quá trình xin Visa trở nên đơn giản hơn, DBH chúng tôi cũng có thể hỗ trợ dịch thuật và chuyển phát tài liệu của bạn đến tận nơi.

xin visa đi Mỹ du học

3 loại visa đi Mỹ du học mà phụ huynh và học sinh cần nắm rõ

=> Visa Du học F: Đây là loại visa dành cho sinh viên học tại một trường đại học hoặc cao đẳng được công nhận tại Mỹ hoặc để học tiếng Anh tại một viện ngôn ngữ tiếng Anh

=> Visa Trao đổi J: Để tham gia vào một chương trình trao đổi, bao gồm các chương trình học tập ở trường trung học và đại học

=> Visa Du học M: Loại visa này dành cho các chương trình học tập hoặc đào tạo không mang tính học thuật hoặc dạy nghề ở Mỹ

Tất nhiên để có thể xin được 1 trong 3 loại visa đi Mỹ du học ở trên thì bạn phải nộp đơn và được một trường tại Mỹ chấp nhận, trường này phải được Chương trình Du học và Trao đổi Sinh viên (SEVP) xác nhận.

Khi đã được chấp nhận, bạn sẽ nhận được một Mẫu I-20 từ văn phòng sinh viên quốc tế của trường, mẫu đơn này là văn bản có thông tin của bạn lưu trữ trong một cơ sở dữ liệu được gọi là Hệ thống thông tin du học và Trao đổi Sinh viên (SEVIS).

xin visa đi Mỹ du học

Một vài loại hồ sơ quan trọng bạn phải đính kèm đơn xin visa đi Mỹ du học:

– Hộ chiếu hợp lệ có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ thời điểm bạn lưu trú tại Mỹ 

– Thư chấp nhận học tại một trường được SEVP chấp thuận kèm Mẫu I-20 của bạn

– Thanh toán phí nộp hồ sơ cho Hệ thống Thông tin Du học và Trao đổi Sinh viên

– Đơn xin visa không định cư và trang xác nhận Mẫu DS-160

– 2 bức ảnh theo định dạng yêu cầu

– Thanh toán lệ phí phỏng vấn với lãnh sự Mỹ tại Việt Nam

– Thanh toán lệ phí an ninh cho Hệ thống thông tin du học & Trao đổi sinh viên

– Đơn Xác nhận cuộc hẹn với lãnh sự Mỹ

– Các hồ sơ chuẩn bị học tập như bảng điểm, văn bằng, bằng cấp hoặc chứng chỉ

– Bằng chứng rằng bạn có đủ tiền để duy trì các khoản chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian lưu trú tại Mỹ. 

– Bằng chứng chứng minh bạn sẽ rời khỏi Mỹ sau khi bạn đã hoàn thành việc học. Những hồ sơ có thể ở hình thức một vé máy bay bay từ Mỹ về nước bạn.

xin visa đi Mỹ du học

Cũng có thể bạn phải đến tham dự một buổi phỏng vấn cá nhân tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Mỹ. Bạn có thể tìm hiểu thêm về từng loại visa trên trang web của Bộ Ngoại giao của Chính phủ Mỹ hoặc liên hệ ngay với DBH để có thể được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé.

Tin liên quan