Tại sao lại có ý kiến cho rằng việc xin visa Mỹ dễ đậu hơn vào những tháng cận tết tức vào khoản thời gian cuối năm ??

xin visa Mỹ dễ đậu hơn vào những tháng cận tết

Có thật là xin visa Mỹ dễ đậu hơn vào những tháng cận tết ??

Trên thực tế thì nếu bạn xin  visa Mỹ từ tháng 9 – 11 hằng năm là mùa thấp điểm. So với những tháng cao điểm hè, cả số lượng và chất lượng hồ sơ giảm đáng kể nên việc xét duyệt visa sẽ “thoáng” hơn dẫn đến khả năng đậu cũng cao hơn so với những tháng đầu năm hay những tháng hè.

Và những hồ sơ từ mức khá trở lên sẽ dễ dàng được chấp thuận, tỷ lệ đậu cao nhất thường rơi vào những hồ sơ xin theo nhóm (4 – 5 khách). Hầu hết những gia đình, nhóm bạn có kế hoạch du xuân Tết Nguyên đán thường tập trung xin visa thời điểm này.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng việc đậu visa Mỹ ngắn hạn như visa du lịch, du học, công tác… là chuyện may rủi bởi nhân viên phỏng vấn tại lãnh sự và đại sứ quán Mỹ thường dựa vào cảm tính trước khi quyết định có cấp visa cho đương đơn. Thế nhưng sự thật thì không phải vậy, một hồ sơ xin visa Mỹ bị từ chối đều có những lý do của nó chứ không phải do thời gian đầu giữa hay cuối năm.

Do đó để tỉ lệ đậu visa Mỹ cao hơn nữa thì bạn nhất định không để mình bị mắc phải những sai lầm như bên dưới đây:

  • Bạn không chứng minh được mình sẽ trở về Việt Nam sau khi visa hết hạn (khi phỏng vấn bạn cần chứng minh những ràng buộc tại Việt Nam như các quan hệ trong gia đình (bố mẹ, vợ/chồng, con cái), tài chính (có sở hữu nhà, đất, công ty, các tài sản được thụ hưởng), công việc (hiện là nhân viên của công ty), học hành, thậm chí tương lai sự nghiệp (hiện bạn có công việc tốt ở Việt Nam).
  • Bạn đã ở lại Mỹ quá hạn hoặc khác với mục đích của visa được cấp trước đó
  • Bạn không cung cấp thông tin một cách trung thực (những thông tin trả lời phỏng vấn không khớp với thông tin được ghi trong đơn)
  • Bạn không cung cấp đầy đủ bằng chứng, thông tin liên quan đến việc chứng minh tài chính hoặc quan hệ nhân thân với người bảo lãnh
  • Bạn đã bị từ chối visa (1 lần hoặc nhiều lần) và khi phỏng vấn lần gần nhất vẫn chưa giải quyết được lý do chính dẫn đến visa bị từ chối visa trong (những) lần phỏng vấn trước đó.

xin visa Mỹ dễ đậu hơn vào những tháng cận tết

Ngoài việc tránh những sai phạm trên thì hồ sơ xin visa Mỹ của bạn phải thật trung thực, cụ thể và chứng minh bạn sẽ không ở lại Mỹ sau khi kết thúc chuyến đi thì bạn vẫn phải bỏ túi một vài thông tin cơ bản để gia tăng tỉ lệ đậu visa như độ tuổi xin visa Mỹ có tỉ lệ thành công cao hay thời điểm xin visa Mỹ thích hợp.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn và tiếp xúc cho hàng nghìn trường hợp khác nhau, dịch vụ xin visa Mỹ của BDH có khả năng nhận định, phán đoán kết quả visa rất nhanh chóng và chính xác. Chỉ cần đọc qua hồ sơ, hỏi vài câu then chốt là có thể phân loại tỉ lệ đậu visa cao thấp của từng hồ sơ, từ đó tư vấn cách cải thiện sao cho hợp lý và tiết kiệm nhất cho bạn.

Chúng tôi tự tin có thể giúp bạn vì rất nhiều trường hợp trước đây vốn được xếp vào nhóm “hồ sơ khó” nhưng sau khi được BDH tư vấn thì hồ sơ trở nên rõ ràng, thuyết phục hơn, khả năng đậu visa Mỹ vẫn cao, thậm chí ngang ngửa với những du khách có hồ sơ đẹp.

xin visa Mỹ dễ đậu hơn vào những tháng cận tết

BDH may mắn khi trở thành địa chỉ tin cậy đối với khách hàng, đặc biệt là khách hàng trung niên, trung lưu, hưu trí và người lớn tuổi. Bởi sự chuyên nghiệp trong cách làm việc, cũng như nhanh chóng trong khâu xử lý hồ sơ đã có được sự yêu mến và lòng tin của hàng trăm khách hàng mỗi năm.

Tin liên quan