Xin visa đi Mỹ thăm con du học là một trong những chủ đề được quan tâm nhất của các phụ huynh trong thời gian vừa qua nhất là những gia đình có con bị kẹt lại vì dịch bệnh.

Vậy dịch vụ xin visa đi Mỹ thăm con du học có khó không ??

xin visa đi Mỹ thăm con du học

Hơn ai hết chúng tôi hiểu rằng, Mỹ là quốc gia mà bất cứ cha mẹ nào cũng muốn gửi gấm con em mình phát triển toàn diện bản thân và trình độ học vấn. Và nhu cầu xin visa đi Mỹ thăm con du học là nhu cầu chính đáng mà cha mẹ nào cũng muốn đi để xem con em mình học tập thế nào? ăn ở có tốt không?.

Hiểu được sự mong chờ của phụ huynh, DBH xin được trả lời câu hỏi được đưa ra ở đầu bài là xin visa đi Mỹ thăm con du học có dễ dàng không, nhất là trong tình hình dịch bệnh phức tạp như hiện nay thì chúng tôi xin được trả lời quý phụ huynh đó là không có gì khó hết nhé, vì để xin visa Mỹ thăm con du học thì cũng như các cách làm visa đi Mỹ khác, quý phụ huynh cần phải chuẩn bị cho mình những điều sau:

Phụ huynh cần biết mình cần xin loại visa đi Mỹ nào: Trước tiên người nhà cần phải biết nếu có con đi du học tại Mỹ thì loại visa mà mình cần xin là visa B-1 kết hợp B-2. Đây là loại visa dành cho những người lưu trú ngắn hạn khi đến Mỹ.

Điền đầy đủ thông tin vào form DS-160: Chúng tôi sẽ tư vấn kỹ hơn về phần form DS-160 này cho bạn.

xin visa đi Mỹ thăm con du học

Phụ huynh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ của bản thân như:

 • Hộ chiếu gốc đã được ký tên yêu cầu còn hạn 6 tháng kể từ ngày cấp visa.
 • 01 tấm hình 5×5 phông nền trắng, hình chụp không quá 6 tháng gần đây
 • Chứng minh công việc: Nếu như bạn là chủ doanh nghiệp cần nộp bản kê khai thuế 3 tháng gần nhất, giấy phép kinh doanh các loại.
 • Trường hợp nếu là nhân viên cần nộp: Hợp đồng lao động, bản kê khai chi tiết lượng trong 3 tháng gần nhất được xác nhận từ phía công ty làm việc, đơn xin nghỉ phép có xác nhận từ công ty, địa chỉ, số điện thoại công ty nơi bạn làm việc.
 • Chứng minh tài chính cá nhân của bạn: Chứng nhận thu nhập hàng tháng, bản gốc giấy tờ nhà đất sổ hồng, giấy xác nhận tài khoản ngân hàng các loại sổ tiết kiệm gửi ngân hàng ít nhất 3 tháng gần đây, giấy tờ đứng tên các loại xe ô tô, các tài sản có giá trị khác.
 • Chứng nhận có sự ràng buộc chắc chắn tại Việt Nam: Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy ly hôn, bằng chứng có cha mẹ già và con nhỏ, chứng minh mối quan hệ công việc gia đình xã hội, xác nhận booking vé máy bay khứ hồi, mua bảo hiểm, xác nhận đặt phòng nếu không có chỗ ở.
 • Nếu người già về hưu cần nộp quyết định hưởng lương hưu.
 • Lịch trình về chuyến thăm con của bạn ví dụ như thời gian, địa điểm cần ghi thật chi tiết.
 • Xác nhận việc đặt vé máy bay, mua bảo hiểm, xác nhận đặt phòng khách sạn trong trường hợp không có chỗ ở (nếu thân nhân tài trợ cho bạn).
 • Bằng chứng mối quan hệ với con bạn đang du học như: giấy khai sinh, giấy gửi tiền cho con hàng tháng.

Phụ huynh chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đang du học của con:

 • Thư mời từ phía con em bên Mỹ gửi cho bạn có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu người muốn bảo lãnh. Lý do mời, thời gian dự định ở lại Mỹ trong khoảng bao lâu, xác nhận cam kết sẽ lo toàn bộ chi phí cho người bảo lãnh (nếu có).
 • Bằng chứng cho thấy thân nhân của bạn đang thường trú hợp pháp tại Mỹ. Cần có thêm bản scan hộ chiếu được công chứng đầy đủ tại các trang, bản sao giấy khai sinh.

Nộp tất cả hồ sơ đã chuẩn bị để tiến hành phỏng vấn 

Quý phụ huynh có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa Mỹ tại:

=> Tổng Lãnh sự quán Hoa kỳ tại TPHCM – Địa chỉ 04 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

=> Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội – Địa chỉ: Số 7 Láng Hạ, Hà Nội, Việt Nam.

xin visa đi Mỹ thăm con du học

DBH chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp quý phụ huynh dễ dàng xin visa thăm con du học tại Mỹ một cách nhanh nhất và ít tốn phí nhất.

Tin liên quan