Chi phí xin visa đi Mỹ định cư là một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất mỗi khi nhắc đến việc xin thị thực.

xin visa đi Mỹ định cư

Vậy xin visa đi Mỹ định cư có tốn nhiều tiền không ??

Trên thực tế thì chi phí xin visa đi Mỹ hết bao nhiêu phụ thuộc vào từng loại thị thực khác nhau. Cụ thể mức thu cho visa định cư và không định cư:

Lệ phí visa đi Mỹ dạng không định cư:

– Du lịch, Công tác/kinh doanh, Quá cảnh, Thuyền viên/ Phi hành đoàn, Sinh viên, Khách trao đổi văn hoá, và Nhân viên báo chí: $160

– Các loại visa theo giấy phép (loại visa H, L, O, P, Q và R): $190

– Thương gia đầu tư theo hiệp ước thương mại (visa loại E): $270

– Hôn phu/ Hôn thê (visa loại K): $240

– Thẻ qua lại biên giới (đương đơn từ 15 tuổi trở lên): $160

– Thẻ qua lại biên giới (đương đơn dưới 15 tuổi): $15

Lệ phí visa đi Mỹ định cư:

– Thành viên trực hệ hoặc thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ: $230

– Công tác: $405

– Các loại visa định cư khác: $220

– Người được chọn (trúng thưởng) từ chương trình xổ số visa Hoa Kỳ: $330

– Phục hồi tình trạng thường trú nhân Hoa Kỳ: $275

xin visa đi Mỹ định cư

Chi phí xin visa đi Mỹ định cư có được hoàn trả hay không?

Theo đó, chi phí xin visa đi Mỹ định cư của sứ quán Mỹ thu không thể hoàn trả và bạn không thể chuyển nhượng lệ phí này sang cho người khác. Bạn sẽ nhận được biên nhận sau khi trả phí xét đơn xin visa. Biên nhận này có hiệu lực trong một năm kể từ ngày thanh toán và cho phép bạn đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

3 bước nộp lệ phí visa Mỹ định cư

Bước 1: Truy cập vào hệ thống đăng ký visa và tạo tài khoản. Điền thông tin cá nhân của bạn như được yêu cầu trên website

Bước 2: Chọn “Schedule My Appointment” phía bên tay trái màn hình của bạn. Sau đó điền nốt phần thông tin cho các mục Steps for Visa Type, Post, Visa Category, và Visa Class

Bước 3: Khi đã đến phần Payment, hãy chọn “Payment Options”. Bạn sẽ nhận được tờ CGI Deposit. Hãy in tờ CGI Deposit của bạn và mang đến trụ sở ngân hàng hoặc bưu điện Việt Nam để nộp phí (Lưu ý bạn phải nộp phí bằng tiền mặt theo mệnh giá VND, không phải USD, ở Việt Nam)

Hoàn thành việc nộp phí theo 3 bước trên, hệ thống sẽ xác nhận và cho phép bạn bắt đầu việc đặt lịch hẹn phỏng vấn sau đó. Bạn cần đăng nhập lại vào hệ thống này để tiến hành việc đặt lịch hẹn. Khi đặt lịch hẹn, bạn cần cung cấp: Số hộ chiếu của bạn, số Reference từ hóa đơn xác nhận nộp phí visa của bạn và 10 chữ số từ trang xác nhận đơn DS 160 của bạn.

Vì hầu hết các đơn vị làm visa đều có thể giúp bạn xin thành công thị thực Hoa Kỳ. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo thời gian xử lý hồ sơ nhanh, phí dịch vụ visa rẻ và khả năng hỗ trợ khách hàng tối ưu.

xin visa đi Mỹ định cư

DBH luôn đi đầu trong việc giải quyết các ca visa khó nhất nhằm tạo tiền đề tốt nhất cho việc định cư của khách hàng sau này. Trải qua nhiều năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã giúp hàng nghìn khách hàng chinh phục thành công visa Mỹ trong thời gian ngắn nhất. Hãy liên hệ ngay nếu bạn thật sự có nhu cầu !!

Tin liên quan