Thủ tục xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hiện nay vô cùng thuận tiện và dễ dàng, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được quy trình này.

gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Hướng dẫn chi tiết xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Có thể nói việc gia hạn visa Mỹ là điều kiện bắt buộc để bạn có thêm thời gian lưu trú hợp pháp tại quốc gia này. Thủ tục hiện nay khá đơn giản và thuận tiện, bạn hoàn toàn có thể làm thông qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Để biết được thủ tục xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện, những hướng dẫn chi tiết bên dưới đây rất dễ hiểu để làm theo:

Điều kiện để bạn xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Để có thể gia hạ visa Mỹ qua đường  bưu điện bạn cần đáp ứng tất cả tiêu chí sau để đăng ký chương trình gia hạn visa:

– Không cần sử dụng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

– Là công dân Việt Nam, hoặc cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú tại Việt Nam.

Hiện đang ở Việt Nam.

– Có thị thực không định cư của Mỹ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và đang xin thị thực cùng loại. Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn thị thực tới trước ngày Đại sứ quán/Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực.

– Không bị từ chối cấp thị thực trong lần phỏng vấn gần nhất.

– Thị thực trước không bị mất, bị đánh cắp hoặc thu hồi. Bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.

– Thị thực trước được cấp khi bạn đủ 14 tuổi trở lên và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay. (Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ ngày 7/11/2007, do đó bạn cần tính chính xác điều kiện này).

– Nếu xin thị thực du học loại F và M, bạn phải a) tiếp tục học chương trình đã đăng ký khi được cấp thị thực trước, dù có thể học ở trường khác hoặc b) tiếp tục học ở cùng trường như trên thị thực trước dù có thể thay đổi chương trình học.

– Muốn xin thị thực diện Khách trao đổi loại J, bạn phải tham gia cùng chương trình và có cùng số SEVIS như trên thị thực trước.

– Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu trùng khớp với thông tin trên thị thực trước.

– Không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Nếu không đáp ứng đầy đủ những điều kiện trên bạn phải đặt lịch hẹn trực tuyến để phỏng vấn xin lại visa Mỹ.

gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Bạn được gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện được bao nhiêu lần

Vì visa Mỹ có thời hạn là 1 năm, chính phủ Mỹ cho phép bạn xin gia hạn tối đa 4 lần. Điều đó có nghĩa với một lần phỏng vấn thành công, bạn có cơ hội xin được visa đi Mỹ liên tục 4 năm. Bạn phải chú ý kỹ thời hạn visa để nộp đề nghị xin gia hạn kịp lúc.

Thời gian gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện mất bao lâu ??

Hầu hết trường hợp đều được xử lý và gửi trả lại trong vòng 8-10 ngày làm việc. Đó là lý do trước khi gửi hồ sơ gia hạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, bạn phải đảm bảo không cần dùng hộ chiếu trong khoảng hai tuần sắp tới.

Phí gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện là bao nhiêu ?

Mức phí gia hạn visa Mỹ khác nhau tùy thuộc vào từng loại visa. Đối với visa Mỹ không định cư (du lịch, công tác, thăm thân), giá áp dụng là 160 USD trên một đơn xin gia hạn. Phí xin gia hạn visa Mỹ đã bao gồm phí dịch vụ chuyển phát nhanh hồ sơ của bạn tới Phòng lãnh sự và gửi trả lại sau khi hoàn tất quá trình xử lý. Bạn có thể thanh toán trực tiếp lệ phí gia hạn visa Mỹ tại các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam nằm trong danh sách do Đại sứ quán cung cấp. 

Lưu ý: Tất cả phí thanh toán đều không hoàn lại và không được chuyển nhượng, do đó bạn cần kiểm tra kỹ thông tin trước khi thực hiện. Ngoài ra, bạn không cần phải đi đổi tiền sang USD mà sẽ thanh toán bằng tiền VNĐ, theo tỷ giá hối đoái hiện thời do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ quy định. 

gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ được yêu cầu khi xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện:

– Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng và còn tối thiểu hai trang trống.

– Hộ chiếu cũ có Thị Thực Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có).

– Bản photo giấy khai sinh hoặc chứng minh nhân dân (nếu hộ chiếu chỉ có năm sinh).

– Trang xác nhận DS-160 mới có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến. Bạn phải khai lại thông tin theo mẫu đơn DS-160, không nộp mẫu đơn đã sử dụng trước đây. 

– 1 ảnh 5x5cm nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại đây, yêu cầu lộ rõ hai tai, không đeo mắt kính.

– Thư Xác nhận Gia hạn Thị thực qua đường bưu điện.

– Biên lai đóng phí gia hạn visa do Bưu Điện Việt Nam cấp.

Lưu ý nếu không có quốc tịch Việt Nam, bạn phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động,…).

gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện sẽ được chúng tôi bổ sung trong phần 2, đừng bỏ qua bài viết kế tiếp nhé vì bạn sẽ cần đến những thông tin quan trọng ấy trong tương lai đấy.

Tin liên quan