Bạn không nghe nhầm đâu, người xin visa Mỹ phải khai báo hết tài khoản mạng xã hội mình đang dùng hiện tại đấy.

Tại sao người xin visa Mỹ phải khai báo hết tài khoản mạng xã hội mình đang dùng ??

xin visa Mỹ phải khai báo hết tài khoản mạng xã hội

Được biết việc bạn đến Mỹ sẽ trở nên khó khăn và căng thẳng hơn trong tương lai, đặc biệt là người châu Á. Nếu không đến từ Singapore, Brunei, Nhật Bản, Hàn Quốc hay Đài Loan, bắt đầu từ ngày 1/6 – bạn sẽ phải làm thêm một số thủ tục xin visa Mỹ.

Vì theo lời của một quan chức thuộc bộ ngoại giao Mỹ cho biết: “Chúng ta có thể thấy trên khắp thế giới những năm gần đây, mạng xã hội có thể trở thành diễn đàn của những kẻ khủng bố. Việc kê khai mạng xã hội đang dùng sẽ là công cụ quan trọng nhằm sàng lọc những kẻ khủng bố, các mối đe dọa tới an toàn chung và các cá nhân nguy hiểm muốn nhập cư và đặt chân lên đất Mỹ”.

Quan chức này còn nhấn mạnh là quy định mới sẽ được áp dụng sớm thôi và gọi đây là “bước tiến quan trọng trong việc tăng cường và siết chặt việc kiểm soát công dân nước ngoài đến Mỹ”. Theo quan chức này thì, quy định mới áp dụng với gần như mọi trường hợp xin visa vào Mỹ, gồm cả những người lưu trú tạm thời. Họ được yêu cầu cung cấp các tài khoản mạng xã hội đang sử dụng trong một menu xổ xuống khi kê khai, cùng các thông tin cá nhân khác.

Tuy nhiên, hiện tại, người xin visa Mỹ chỉ cần liệt kê một số mạng xã hội lớn đang sử dụng, song thời gian tới, họ có thể phải cung cấp thông tin tài khoản tất cả những mạng xã hội đã đăng ký. Có khoảng 20 mạng xã hội phổ biến của Mỹ như Facebook, Twitter, YouTube, Flickr, Instagram, Google+, LinkedIn, Pinterest, Tumblr… hay các mạng Sina Weibo, QQ, Douban của Trung Quốc, VK của Nga, Twoo của Bỉ.

xin visa Mỹ phải khai báo hết tài khoản mạng xã hội

Xin visa Mỹ nhưng không khai báo hết tài khoản mạng xã hội có bị sao không ??

Được biết nếu người xin visa Mỹ có thể khai báo rằng họ không sử dụng mạng xã hội nếu đó là sự thật, nhưng quan chức này lưu ý những người không thành thật về mạng xã hội họ dùng có thể đối mặt hậu quả nghiêm trọng. Ngoài lịch sử truyền thông xã hội, người xin thị thực phải nộp 5 số điện thoại sử dụng trong 5 năm, địa chỉ email, tình trạng du lịch, trục xuất quốc tế và khai tên thành viên gia đình liên quan đến các hoạt động khủng bố.

Có thể bạn không biết nhưng hàng năm có khoảng 14 triệu khách du lịch và 710.000 người nhập cư vào Mỹ. Do đó, việc sàng lọc người vào nước Mỹ sẽ được thực hiện chặt chẽ hơn.Đây là một trong những biện pháp được nhà chức trách Mỹ áp dụng nhằm tăng cường công tác an ninh, sàng lọc người đến Mỹ khi mà mối đe dọa từ khủng bố trong những năm qua ngày một tăng cao.

Một nguồn tin đáng quan tâm hơn đó là những yêu cầu mới trong việc xin visa Mỹ như khai báo tài khoản mạng xã hội ở trên bắt nguồn từ một sắc lệnh hành pháp bởi cựuTổng thống Donald Trump nhằm kiểm soát những kẻ có hành vi cực đoan đến Mỹ. Và bởi chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama đã vấp phải sự chỉ trích đáng kể vào năm 2015 sau khi Tashfeen Malik giúp chồng của y, Syed Farook – một công dân Mỹ, giết chết 14 người trong vụ xả súng cùng năm tại San Bernardino, California. Malik tuyên bố đã bị “cảm hóa” trước các luận điệu tuyên truyền của bọn khủng bố trên mạng xã hội trước khi xin cấp visa Mỹ.

xin visa Mỹ phải khai báo hết tài khoản mạng xã hội

DBH mong những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để hỗ trợ cho việc xin visa Mỹ trong tương lai của bản thân cũng như gia đình, mọi thắc mắc gì thêm bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Tin liên quan