Với mỗi trường hợp xin visa Mỹ cần bổ sung thêm giấy tờ sẽ cần đến những loại giấy tờ bổ sung không giống nhau do đó bạn nên tìm hiểu thật kỹ khi gặp lãnh sự quán nhé.

trường hợp xin visa Mỹ cần bổ sung thêm giấy tờ

Những trường hợp xin visa Mỹ cần bổ sung thêm giấy tờ quan trọng mà bạn nên biết.

Trường hợp của người đi du học

Bạn nhớ mang theo kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất. Đồng thời, mang theo bằng chứng hỗ trợ tài chính như bản sao kê ngân hàng hàng tháng, phiếu tiền gửi cố định hoặc bằng chứng khác.

Trường hợp đi lao động

Đừng quên mang theo thư tuyển dụng của chủ lao động và phiếu lương từ ba tháng gần đây nhất.

Trường hợp bạn là doanh nhân 

Bạn bắt buộc phải ,ang theo bằng chứng về vị trí của bạn trong công ty và tiền thù lao.

Trường hợp đi thăm họ hàng ở Mỹ

Trong trường hợp này bạn cần mang theo bản sao bằng chứng về tình trạng của người họ hàng (chẳng hạn như Thẻ Xanh, chứng nhận nhập tịch, visa hợp lệ, v.v.).

Trường hợp bạn đã từng đến Mỹ

Nếu bạn đã từng ở Mỹ, bất kỳ giấy tờ nào chứng thực cho tình trạng định cư hoặc visa của bạn.

trường hợp xin visa Mỹ cần bổ sung thêm giấy tờ

Trường hợp đặc biệt đó là bạn đến Mỹ để khám chữa bệnh

Trong trường hợp này thì bạn cần giấy tờ Hỗ trợ đối với các Đương đơn tìm Dịch vụ Chăm sóc Y tế. Nếu bạn muốn đến Hoa Kỳ để điều trị y tế, bạn nên chuẩn bị xuất trình giấy tờ sau ngoài những giấy tờ được liệt kê ở trên và những giấy tờ mà viên chức lãnh sự có thể yêu cầu:

  • Chẩn đoán y tế của bác sĩ trong nước giải thích về bản chất của căn bệnh và lý do bạn cần điều trị tại Hoa Kỳ.
  • Thư của bác sĩ hoặc cơ sở y tế tại Hoa Kỳ thể hiện sự sẵn sàng điều trị căn bệnh cụ thể này và nêu chi tiết về thời gian và chi phí điều trị dự kiến (bao gồm lệ phí cho bác sĩ, lệ phí nằm viện và tất cả chi phí liên quan đến y tế).
  • Bản tuyên bố về trách nhiệm tài chính của các cá nhân hoặc tổ chức thanh toán chi phí đi lại, điều trị y tế và ăn ở của bạn. Các cá nhân đảm bảo thanh toán những chi phí này phải cung cấp bằng chứng về khả năng thực hiện của họ, thường bằng mẫu đơn của ngân hàng hoặc các bản sao kê khác về thu nhập/tiền tiết kiệm hoặc bản sao tờ khai thuế thu nhập đã được chứng nhận.

Lưu ý một điều nữa khi bổ sung những loại giấy tờ trên đó là bạn phải nộp kèm một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin visa bị trì hoãn.

Tuyệt đối không xuất trình giấy tờ giả. Gian lận hoặc trình bày sai có thể dẫn đến việc không đủ điều kiện xin visa vĩnh viễn. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề bảo mật, hãy mang theo giấy tờ đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ trong một phong bì được dán kín. Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không tiết lộ thông tin này cho bất kỳ ai và sẽ tôn trọng tính bảo mật của thông tin.

Tốt nhất là bạn nên mang theo những giấy tờ trên đến buổi phỏng vấn. Giấy tờ gốc luôn được ưu tiên hơn so với bản sao và bạn phải mang theo những giấy tờ này đến buổi phỏng vấn. Không gửi bất kỳ giấy tờ hỗ trợ nào qua fax, email hoặc đường bưu điện đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

trường hợp xin visa Mỹ cần bổ sung thêm giấy tờ

Mọi khó khăn trong quá trình chuẩn bị những loại giấy tờ xin visa Mỹ ở trên bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và được hỗ trợ kịp thời bạn nhé.

Tin liên quan