Gia đình tôi có 2 con đang học cấp một và chuẩn bị có kế hoạch định cư tại Hoa Kỳ thì xin cho tôi hỏi: “Trẻ nhỏ có được miễn visa Mỹ không ??

Trẻ nhỏ có được miễn visa Mỹ không

DBH hiểu rằng, đối với các chính sách của Việt Nam, trẻ em thuộc diện ưu tiên được miễn giảm nhiều loại thủ tục hành chính. Do đó, nhiều bậc cha mẹ lầm tưởng hoặc tỏ ra nghi vấn cho việc xin visa Mỹ cho con/cháu của mình.

Vậy trẻ nhỏ có được miễn visa Mỹ không ??

DBH xin được trẻ lời một cách chính xác cho ai có cùng câu hỏi như vị khách hàng ở trên đó là trẻ em KHÔNG ĐƯỢC MIỄN visa Mỹ. Đối với trẻ em dưới 18 tuổi khi có nhu cầu đi Mỹ cũng bắt buộc xin visa như người lớn. Quy trình xin visa Mỹ tương tự với các bước chuẩn bị hồ sơ, đặt lịch hẹn và phỏng vấn… Do đó, gia đình mình hãy chuẩn bị thông tin thật kỹ lưỡng để chuẩn bị hành trang xin visa Mỹ cho con cháu của mình thật thuận lợi nhé.

Hồ sơ xin visa Mỹ cho trẻ nhỏ

Để có thể làm hồ sơ xin visa Mỹ cho trẻ được thuận lợi thì quý phụ huynh cần chuẩn bị những giấy tờ quan trọng như:

=> Giấy tờ Chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin visa DS-160 (cần phải được điền đầy đủ và nộp online trước khi phỏng vấn). Bạn có thể download mẫu tờ khai này tại đây: http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp
 • Hộ chiếu cho trẻ còn thời hạn ít nhất 6 tháng (lưu ý, trẻ sẽ không được phỏng vấn nếu không có hộ chiếu riêng).
 • 2 ảnh chân dung kích thước 5x5cm, không đội mũ, đeo kính, chụp không quá 6 tháng. Thẻ ảnh phải là thẻ màu, không chấp nhận thẻ đen trắng.
 • Bản gốc giấy khai sinh có công chứng xác thực
 • Sơ yếu lý lịch được chính quyền địa phương xác nhận
 • Trong trường hợp được bảo lãnh, cần có giấy tờ chứng minh quan hệ với người bảo lãnh ở Mỹ

Trẻ nhỏ có được miễn visa Mỹ không

=> Giấy tờ chứng minh tài chính của phụ huynh

 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ (nếu cha mẹ là người trả tiền cho chuyến đi): đơn chấp nhận bảo trợ tài chính, bảng lương của cha/mẹ, sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng,…
 • Nếu trẻ được người thân ở Mỹ bảo lãnh và chi trả cho toàn bộ chuyến đi thì cần cung cấp thêm các giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

=> Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của phụ huynh/người bảo lãnh

Phụ huynh cũng cấp sổ học bạ, thẻ học sinh, đơn xin phép nghỉ học được nhà trường đồng ý,… (nếu trẻ đã đến tuổi đi học).

=> Giấy tờ chứng minh cho chuyến đi Mỹ của trẻ

 • Vé máy bay khứ hồi
 • Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú tại Mỹ
 • Kế hoạch du lịch tại Mỹ
 • Thư mời sang Mỹ nếu đi theo diện thăm thân

Cả nhà mình lưu ý nhé, tất cả hồ sơ xin visa Mỹ phải là bản gốc, lãnh sự Mỹ ko nhận hồ sơ bản photo.

Thủ tục xin visa Mỹ cho trẻ nhỏ

Tương tự như người lớn chúng ta thù thủ tục xin visa cho trẻ em cần đến các bước cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ: Đương đơn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo như hướng dẫn ở phần 1 của bài viết.

Bước 2: Đặt lịch hẹn: Dù đương đơn là trẻ em thì vẫn cần phải tiến hành đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Mỹ như người lớn.

Bước 3: Đóng phí visa, nộp hồ sơ và phỏng vấn

Quý phụ huynh nhớ đưa trẻ em đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ để tiến hành nộp hồ sơ, phỏng vấn giống như người lớn.

Một số lưu ý khi xin visa Mỹ cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ nhỏ dưới 14 tuổi không cần lấy dấu vân tay và trẻ em dưới 17 tuổi cần đi cùng bố mẹ hoặc người giám hộ khi đến phỏng vấn cũng như trẻ em từ 17 – 18 tuổi cha mẹ có thể đi phỏng vấn cùng con hoặc không.

Trẻ nhỏ có được miễn visa Mỹ không

Việc xin visa đi Mỹ cho người lớn đã khó, xin visa đi Mỹ cho trẻ nhỏ còn khó hơn. Đa số hồ sơ của trẻ nhỏ phải phụ thuộc vào cha mẹ, do đó nếu cha mẹ không biết cách chuẩn bị hồ sơ, thể hiện những “điểm mạnh” của mình thì tỉ lệ trượt visa là rất cao. Vì thế, điều cần thiết nhất mà các gia đình có con nhỏ đang lên kế hoạch xin visa đến xứ sở cờ hoa nên làm là tìm đến dịch vụ xin visa Mỹ trọn gói chuyên nghiệp của DBH nhé.

Tin liên quan