Hơn 90% hồ sơ rớt visa Mỹ vì những lỗi rất cơ bản nên càng khiến loại thị thực này có tỉ lệ đậu thấp nhất trong tất cả các loại thị thực trên thế giới.

rớt visa Mỹ

90% trường hợp rớt visa Mỹ vì những lỗi rất cơ bản

Dù Mỹ đã có chính sách nới lỏng cho visa diện du học nhưng đối với du lịch thì không có sự nhượng bộ nào. Bạn phải đảm bảo mọi thứ thật tốt thì mới có cơ hội, mức độ hoàn thiện hồ sơ tỷ lệ thuận với tỷ lệ đậu. Tất nhiên cũng cần chút mẹo phỏng vấn nữa. Nên nhớ hồ sơ là điều kiện cần nhưng phỏng vấn mới là điều kiện đủ để bạn xin visa thành công. Bạn chuẩn bị tất cả nhưng khi phỏng vấn họ chỉ hỏi một vấn đề nào đó mà bạn không thể biết trước được. Ú ớ là bị loại ngay. Các bạn tham khảo các nguyên nhân cơ bản sau để tránh nhé:

  • Nhiều người rớt vì lý do hết sức đơn giản mà chắc cũng không biết vì sao đâu. Đó là cách sắp xếp hồ sơ, Lãnh Sự họ không rảnh để sắp xếp lại cho bạn theo logic, nhìn ngứa mắt là bạn out ngay.
  • Không hoàn thành các yêu cầu chuẩn về FORM, ảnh, thông tin xác nhận …chúng tôi có hướng dẫn rõ, các bạn nhớ đọc kỹ thì sẽ có kết quả như mong muốn
  • Một passport chưa đi nước có nền kinh tế phát triển nào là một điểm đủ để bạn rớt. Nên đi Úc, Nhật, Hàn, Pháp, Canada … trước.
  • Chứng minh thu nhập, tài khoản ngân hàng, tài sản không được thì rớt là bình thường nhưng nếu chứng mình được mà chỉ đạt đúng yêu cầu thì cũng chưa chắc nhé. Phải hơn con số họ yêu cầu.
  • Lịch trình có đó nhưng nó như bản nháp thì rớt chắc nhé. Phải rõ ràng như một lịch trình tour du lịch của các công ty du lịch lữ hành. Có địa điểm, có thời gian cụ thể.
  • Bạn không có giấy xác nhận booking vé máy bay khứ hồi hay khách sạn là lý do bạn nhận được cái lắc đầu của nhân viên Lãnh sự.
  • Từng có tiền sử bị trục xuất hay người thân của bạn từng bị trục xuất khỏi một đất nước ngoài lãnh thổ bạn sinh sống. Nếu từng bị trục xuất khỏi Mỹ thì vĩnh viễn không xin được. Các nước khác thì vẫn có cơ hội.
  • Bạn giải trình không có đủ sức thuyết phục rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau chuyến công tác hay du lịch.
  • Đi phỏng vấn với phong cách ăn mặc bất lịch sự, hở hang.
  • Lời nói của bạn mâu thuẫn với những gì bạn khai trong hồ sơ

rớt visa Mỹ

Kinh nghiệm để bạn không bị rớt visa Mỹ vì những lỗi cơ bản trên

Tốt nhất là bạn nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, chu đáo, sắp xếp đúng thứ tự theo yêu cầu của cơ quan xét duyệt. Bạn nên để các loại hồ sơ dễ dàng tìm kiếm được, để khi họ cần loại nào thì bạn có thể nhanh chóng lấy ra tránh mất thời gian các bên.

Những gì bạn thể hiện ra cũng là yếu tố để tỉ lệ đậu visa cao hơn, hãy nhớ rằng phong cách, thái độ và cách ăn mặc cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự thành công của việc xin cấp visa. Hãy chỉn chu, lịch sự và thoải mái để bắt đầu cuộc phỏng vấn, điều đó sẽ ghi điểm trong mắt các nhân viên xét duyệt.

Phần quan trọng đây rồi, trong khi trả lời các câu hỏi Lãnh sự quán rất coi trọng sự thẳng thắn và trung thực của bạn. Họ cũng dễ dàng kiểm chứng thông tin của bạn nên đừng nghĩ đến việc nói dối hay lòng vòng không trung thực. Bạn chỉ có vài phút để tham gia trả lời nên cần trả lời nhanh gọn, dứt khoát, rõ ràng.

Nếu không may bạn bị Lãnh sự quán trả lại hộ chiếu sau buổi phỏng vấn, nghĩa là bạn bị từ chối và ngược lại. Nếu bị từ chối bạn cũng không nên hỏi lại mà nên về để chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn tốt hơn ở lần sau. Nếu như bạn bị trượt visa Mỹ, bạn sẽ phải đợi ít nhất 6 tháng sau mới có thể nộp đơn lại để xin visa Mỹ.

rớt visa Mỹ

Phải nhớ rằng kể cả bạn  có hồ sơ tài chính, hồ sơ công việc vững mạnh mà vẫn “rớt” visa Mỹ thì nguyên nhân chính đến từ việc chuẩn bị không tốt cho buổi phỏng vấn. Vì thế hãy thật kỹ càng trong khâu chuẩn bị hết mức có thể bạn nhé.

Tin liên quan