Trong khi bạn đang rất mong đợi việc được đặt chân đến Mỹ thì lại được thông báo cho một tin đó là rớt visa đi Mỹ thì phải làm sao ??

rớt visa đi Mỹ

Chúng tôi tin không chỉ riêng bạn nhận phải kết quả này mà rất nhiều người khác cũng vậy, bởi Mỹ là ‘’ miền đất hứa’’ của hầu hết các công dân trên toàn thế giới. Được đặt chân đến đất nước hiện đại bậc nhất thế giới là ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên đến được đây không phải đơn giản, cửa ải đầu tiên chính là tấm visa Mỹ. Vì yêu cầu ngặt nghèo, rất nhiều người đã rớt visa Mỹ.

 

Vậy rớt visa đi Mỹ thì phải làm sao ??

Tất nhiên khi rớt visa đi Mỹ bạn phải nộp hồ sơ xin xét duyệt lại. Hiện tại thì chưa có một quy định chính thức cụ thể nào về khoảng thời gian giữa 2 lần nộp hồ sơ xin visa đi Mỹ. Song theo nhiều trường hợp mà chúng tôi đã tư vấn, hỗ trợ thì chúng tôi khuyên bạn rằng, bạn nên làm thủ tục xin xét duyệt visa đi Mỹ từ 3 đến 6 tháng kể từ khi bạn bị rớt lần trước.

Nhưng nếu bạn đang cần gấp thị thực đi Mỹ theo lịch trình đã chuẩn bị ở lần xin trước, bạn có thể nộp lại đơn xin visa sau khoảng 1 tuần kể từ ngày bị từ chối thị thực. Và tất nhiên, tỉ lệ đậu visa lần 2 của bạn cũng khó hơn rất nhiều do Lãnh sự quán sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn. Bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ, lý do bạn trượt visa lần đầu, từ đó bổ sung và rút kinh nghiệm cho lần sau bởi lẽ, lệ phí xin visa đi Mỹ sẽ không được hoàn trả cho dù bạn bị rớt visa.

rớt visa đi Mỹ

Những nguyên nhân phổ biến nhất khiến bạn rớt visa đi Mỹ

Việc bạn hay những người khác bị rớt visa đi Mỹ thường bắt nguồn từ những lý do phổ biến dưới đây mà 9 trên 10 người đều mắc phải, theo đó để không bị trượt visa Mỹ trong lần xin tiếp theo, bạn cần tìm hiểu những nguyên nhân dưới đây:

Rớt visa đi Mỹ vì không chứng minh được tài chính

Nếu bạn cho rằng chỉ cần có đủ tiền để chi trả cho toàn bộ chuyến đi Mỹ là đã có thể xin thành công visa di Mỹ. Nhưng thực chất không phải vậy, bởi tài chính không chỉ để chi trả cho chuyến đi của bạn mà còn để khắc phục những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình bạn đang ở Mỹ. Tuy nhiên điều này không có nghĩa là bạn chứng minh tài chính rất nhiều so với số tiền mà Lãnh sự quán Mỹ quy định. Hơn nữa khoản tiền bạn có cần minh bạch, nếu là tiền gửi ngân hàng thì phải có trước đó 1 khoảng thời gian tương đối, việc mới xuất hiện khoản đó trong tài khoản của bạn có thể khiến bạn bị nghi ngờ đang qua mặt viên chức lãnh sự.

Rớt visa đi Mỹ vì không có nhiều ràng buộc tại Việt Nam

Có thể bạn không tin nhưng đây là yếu tố hàng đầu quyết định bạn có được cấp visa đi Mỹ hay không. Sự ràng buộc ở Việt Nam được thể hiện qua công việc ổn định (chức vụ/lương cao), đã lập gia đình, có con nhỏ,… Điều này sẽ khiến họ tin tưởng rằng bạn sẽ quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc cuộc hành trình.

Rớt visa đi Mỹ vì hộ chiếu trắng

Để có thể xin được visa đi Mỹ tự túc, bạn phải có ít nhất 2 dấu nhập cảnh từ các nước tiên tiến như Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore,… Việc này nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn có kinh nghiệm đi nước ngoài và không vi phạm bất kỳ quy định nào của quốc gia đó.

Rớt visa đi Mỹ vì lịch trình đi lại không chi tiết

Dù khi nhắc đến lịch trình, nhiều người chủ quan khi chuẩn bị hạng mục giấy tờ này. Tuy nhiên, đây là giấy tờ không kém phần quan trọng nhằm chứng minh cho Đại sứ quán thấy bạn thực sự nghiêm túc với chuyến đi của mình và mong muốn được một lần nhập cảnh vào Mỹ.

rớt visa đi Mỹ

Rớt visa đi Mỹ vì phỏng vấn không tốt

Cực ký lưu ý, nếu trong quá trình phỏng vấn bạn thể hiện sự thiếu tự tin, đắn đo và không dứt khoát khi trả lời câu hỏi. Đặc biệt, nội dung bạn trả lời không trùng khớp với những thông tin mà bạn đã khai trong hồ sơ. Đây là nguyên nhân khiến tỷ lệ đương đơn xin visa đi Mỹ bị từ chối cao nhất.

Tin liên quan