Khi được hỏi phỏng vấn visa đi Mỹ lãnh sự quán hay hỏi những câu gì thì câu trả lời nhận lại được vô cùng phong phú đa dạng nhưng lý do rớt phỏng vấn lại nằm ở những câu hỏi vô cùng đơn giản như:” Đi Mỹ để làm gì?”.

Phỏng vấn visa đi Mỹ

Phỏng vấn visa đi Mỹ lãnh sự quán hay hỏi những câu gì ?

Sau thời gian giãn cách vì dịch bệnh thì chỉ có vài viên chức phụ trách visa của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM phải xử lý trung bình cả 1.000 hồ sơ/ngày. Mỗi cuộc phỏng vấn tính ra chỉ có tầm 3 – 5 phút. Nhiều người xin visa du lịch Mỹ đã vô cùng bất ngờ khi bị đánh rớt visa sau chỉ vỏn vẹn vài câu hỏi đơn giản như: “Đi Mỹ làm gì? Có người thân ở Mỹ không? Làm việc ở đâu?”. Họ ấm ức kết luận viên chức phỏng vấn visa rất cảm tính.

Tuy nhiên, tại hội thảo Quy trình xin visa Mỹ diễn ra tại TP.HCM vừa qua, ông Greg Rankin, Trưởng bộ phận cấp visa du học – du lịch – kinh doanh của Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, cho biết trước khi tiến trình phỏng vấn bắt đầu, phía Mỹ đã đánh giá đơn xin visa và có cách riêng để điều tra thân thế đương đơn. Chính vì thế, cuộc phỏng vấn không phải là cơ sở duy nhất để xét cấp visa nhưng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Ông Rankin nhấn mạnh, khi đi phỏng vấn visa đi Mỹ lãnh sự quán hay hỏi những câu rất đơn giãn nhưng phải luôn bao hàm sự trung thực của người được phỏng vấn. Ngoài ra, bạn nên trả lời ngắn gọn, rõ ràng và trung thực những câu hỏi của viên chức lãnh sự.

Cũng theo như DBH tìm hiểu thì các câu hỏi cốt lõi trong cuộc phỏng vấn visa thường xoay quanh 5 vấn đề: mục đích chuyến đi, lịch trình chuyến đi, công việc và thu nhập, lịch sử đi nước ngoài và cuối cùng là thân nhân ở Mỹ.

Phỏng vấn visa đi Mỹ

Thật không may với những trường hợp rớt visa vì không có sự chuẩn bị, tập dượt trước đó. Đôi khi chỉ qua một lần giao tiếp, các tư vấn viên của Hoàn Mỹ đã nhìn thấy ngay lý do rớt visa: có người khi được hỏi đến giấy phép kinh doanh phải lục lọi cả 5 phút trong đống hồ sơ lộn xộn, người khai có anh em bên Mỹ nhưng lại không nắm nhân thân của họ, người khác không thể trả lời rõ ràng về lịch trình chuyến đi… Hầu hết các trường hợp này sau khi được tư vấn, tập dượt đều thành công.

Ông McGovern – Trưởng phòng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM cũng nhấn mạnh: “Đến nay, chúng tôi vẫn tiếp tục cấp thị thực cho những công dân Việt Nam đủ điều kiện. Công dân Việt Nam được chào đón đến Mỹ cho các hoạt động tham quan, học tập cũng như nếu có thị thực làm việc tại Mỹ. Mọi thứ vẫn đang chạy tốt như quy trình được triển khai trong 2 thập niên qua. Chúng tôi tạo điều kiện thuận lợi cho mọi người, dù đến hay đi. Điều này vô cùng hữu ích trong việc tăng cường kết nối giữa nhân dân hai nước cũng như quan hệ song phương”, ông McGovern nói và cho biết thêm số thị thực được cấp cho người Việt trong thời gian qua còn tăng nhiều so với thời gian trước.

Phỏng vấn visa đi Mỹ

Bạn có thể yên tâm hơn khi những thay đổi về visa đi Mỹ (nếu có) sẽ được chúng tôi cập nhật sớm và chính xác nhất qua website cũng như fanpage chính thức của công ty. Quý khách có thể theo dõi thường xuyên kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ để không quá lo lắng về những nguồn tin không chính xác nhé.

Tin liên quan