Để có thể tự tin hơn khi tham gia buổi phỏng vấn visa đi Mỹ thì những lưu ý quan trọng dưới đây là dành riêng cho bạn.

phỏng vấn visa đi Mỹ

Bạn thấy đấy, xin visa đi Mỹ là một quy trình mất nhiều thời gian và đòi hỏi các loại giấy tờ phức tạp. Sau khi hoàn thiện giấy tờ, bạn cần đăng ký lịch phỏng vấn visa đi Mỹ. Quy trình thì rất đơn giản, từng bước từng bước đều có hướng dẫn đầy đủ, nhưng không phải ai cũng hoàn thành phỏng vấn và nhận visa một cách trôi chảy. 

Những lưu ý quan trọng giúp buổi phỏng vấn visa đi Mỹ thành công 

Vì visa đi Mỹ là một trong những khâu quan trọng cho người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Mỹ. Trung bình, thời gian để bộ hồ sơ của bạn được xét duyệt và đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ rơi vào khoảng 2 tuần, tương đương với 8 đến 10 ngày làm việc, không tính ngày lễ, tết. Vì thời gian tương đối lâu như vậy, nên bạn hãy chắc chắn là mình không có việc gì cần dùng hộ chiếu trong thời gian 2 tuần đó. Sau khi qua vòng phỏng vấn thì khoảng 1 tuần sau là bạn sẽ nhận được quyển hộ chiếu đã có một trang visa Mỹ được gửi đến tận nhà.

Và những lưu ý ít ai biết dưới đây sẽ giúp buổi phỏng vấn visa đi Mỹ của bạn có tỉ lệ thành công cao hơn người khác:

– Bạn chỉ được đặt lịch phỏng vấn một lần duy nhất trong một khoảng thời gian. Nếu bị phát hiện ra nhiều hơn 2 cuộc hẹn thì lịch của bạn sẽ bị hủy ngay lập tức. Khi đặt lịch phỏng vấn visa Mỹ trên trang web, hãy đảm bảo là mình không đặt lịch vào những ô ngày màu xám vì đó là ngày cán bộ của Đại sự quán không trống lịch cho khách phỏng vấn.

phỏng vấn visa đi Mỹ

– Khi điền đơn trực tuyến, phải đảm bảo là bạn không điền sai bất cứ thông tin cá nhân nào. Hoàn thành đơn xong thì phải in ra để đem theo trong bộ hồ sơ theo lịch phỏng vấn visa Mỹ.

– Đừng quên mang theo tất cả các giấy tờ, nhưng bạn cần nhớ là chỉ lấy ra các giấy tờ được yêu cầu thôi nhé.

– Trong quá trình trả lời câu hỏi phỏng vấn, bạn cần nhớ tránh trình bày lan man các câu hỏi về cá nhân hay kể chuyện bản thân mình. Mỗi cuộc phỏng vấn thường diễn ra khá nhanh, và mục đích của buổi phỏng vấn này là để kiểm tra xem bạn có thật thà trong quá trình điền đơn hay không, cũng như xác định đúng mục đích đi Mỹ của bạn để làm gì, tránh những trường hợp nhập cảnh sai mục đích và để lại các hậu quả về sau. Do đó, hãy thành thật.

– Trình bày câu trả lời ngắn gọn và nếu như nhân viên của Đại sứ quán đọc câu hỏi nhanh khiến bạn nghe không rõ, bạn hoàn toàn có thể chủ động hỏi lại để trả lời đúng trọng tâm. Nếu như bạn trả lời theo hướng khác, bạn có thể bị đánh giá là trình độ nghe hiểu chưa đủ để nhập cảnh vào một quốc gia nói tiếng Anh như Mỹ, và dĩ nhiên là hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

Chỉ cần hoàn thành lịch phỏng vấn visa đi Mỹ, bạn hoàn toàn có thể tự tin tìm mua vé máy bay đi Mỹ rồi. Hiện nay, tại các thành phố lớn như Hà Nội và Hồ Chí Minh đều có các chuyến bay tới khắp nơi trên nước Mỹ. 

phỏng vấn visa đi Mỹ

Ở trên là những lưu ý quan trọng cho bạn để có một buổi phỏng vấn visa đi Mỹ thuận lợi . Hi vọng rằng bạn sẽ có một buổi phỏng vấn thành công và một chuyến đi nhiều trải nghiệm cũng như nhiều niềm vui tại Mỹ. Tuy nhiên, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp và bất thường, thông tin về các chuyến bay và giá vé có thể thay đổi bạn nên cập nhật thường xuyên để không phải quá hạn visa nhé.

Tin liên quan