Theo Đại Sứ Quán khuyến cáo thì bạn nên làm hồ sơ xin visa Mỹ 3 tháng trước chuyến đi là tốt nhất, tại sao vậy ??

Tại sao nên làm hồ sơ xin visa Mỹ 3 tháng trước chuyến đi ?

Theo Đại Sứ Quán Mỹ thường khuyến cáo đương đơn nên chuẩn bị hồ sơ xin visa Mỹ trước khoảng 3 tháng tính đến ngày dự định khởi hành. Đó không phải là ngẫu nhiên mà bởi trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn, rất có thể sẽ xảy ra những trường hợp ngoài dự kiến khiến thời gian cấp visa Mỹ kéo dài hơn bình thường.

hồ sơ xin visa Mỹ

Hồ sơ xin visa Mỹ rất phức tạp

Vì độ phức tạp của hồ sơ xin visa Mỹ đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Có thể kể đến những trường hợp như lịch sử lưu trú không hợp lý; các yếu tố về nhân thân không được thuận lợi; mối ràng buộc tại Việt Nam chưa rõ ràng và đủ thuyết phục; giấy tờ khai không đồng nhất;… Tất cả những điều đó đều cản trở đến quá trình xin visa Mỹ của bạn.

Loại visa Mỹ mà bạn muốn xin cũng chiếm nhiều thời gian

Nếu bạn chỉ có ý định xin thị thực đi Mỹ ngắn hạn (du lịch, thăm thân) vốn đã nổi tiếng khó khăn, thì xin visa định cư dài hạn còn là thách thức lớn hơn nữa. Có rất nhiều trường hợp xin visa định cư Mỹ với hồ sơ đầy đủ, đáp ứng được tất cả những yêu cầu về bảo lãnh từ phía Mỹ nhưng để được cấp visa loại này còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác.

Thời gian lưu lại Hoa Kỳ trong hồ sơ xin visa Mỹ 

Vì số ngày bạn dự định lưu lại Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng đến khả năng được cấp visa. Nhiều người nghĩ muốn xin đi bao nhiêu ngày tùy ý; nhưng trên thực tế, bạn phải điền số ngày phù hợp với kế hoạch và lịch trình tại Mỹ của bạn. Đồng thời, một chuyến đi dài ngày còn cần một khả năng tài chính dồi dào hơn nữa. Vì thế, hãy cân nhắc một lịch trình hợp lý, đầy đủ và số ngày lưu lại Mỹ để đảm bảo khả năng có visa cao nhé.

Vậy làm hồ sơ xin visa Mỹ mất bao lâu ??

Trên thực tế thì thời gian làm hồ sơ visa Mỹ có thể tạm chia thành 2 giai đoạn: Thời gian chuẩn bị hồ sơ và thời gian nộp hồ sơ.

– Quá trình chuẩn bị hồ sơ visa Mỹ: Thời gian này thường ít được đề cập, vì tùy trường hợp xin visa Mỹ lại cần những hồ sơ, giấy tờ khác nhau. Với những người lần đầu làm visa hoặc có những vấn đề phức tạp, có thể cần một thời gian rất dài để để hoàn thiện hồ sơ. Còn với những người đã có kinh nghiệm thì giai đoạn này sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Bạn cũng có thể nhờ sự hỗ trợ của các công ty visa để tiết kiệm thời gian hơn.

– Thời gian sau khi hoàn thiện hồ sơ visa Mỹ: Sau khi hoàn thiện hồ sơ, đương đơn sẽ tiến hành khai form và đặt lịch hẹn phỏng vấn. Quá trình đặt lịch hẹn được thực hiện online và tùy thời điểm mà bạn sẽ đặt được lịch hẹn sớm hay muộn. Vì thế, tốt nhất bạn nên dự trù thời gian để tránh ảnh hưởng đến công việc của mình.

hồ sơ xin visa Mỹ

Bạn lưu ý cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ sau: hộ chiếu (còn hạn sử dụng từ 6 tháng trở lên); 2 ảnh cỡ 5 x 5 chụp trong 6 tháng gần nhất; giấy tờ chứng minh thu nhập, sở hữu tài sản như nhà đất, ô tô, giấy xác nhận có cổ phần, cổ phiếu, tài khoản/sổ tiết kiệm, hợp đồng cho thuê nhà/xe, góp vốn… (nếu có); hộ khẩu, giấy hôn thú hoặc giấy xác nhận ly hôn, khai sinh các con (nếu có)… Kết quả phỏng vấn sẽ được thông báo luôn ngay sau khi phỏng vấn. Nếu đạt, bạn sẽ được nhận visa ngay 2-3 ngày qua chuyển phát nhanh.

DBH chuyên gia giải quyết những trường hợp khó nhất khi làm hồ sơ visa Mỹ, do đó bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng.

Tin liên quan