4 bí mật lãnh sự quán không nói với người xin visa Mỹ dưới đây sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác đấy.

4 bí mật lãnh sự quán không nói với người xin visa Mỹ dưới đây sẽ khiến bạn đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác đấy.

Dù DBH đã có kinh nghiệm hơn mấy mươi năm trong lĩnh vực xin visa Mỹ nhưng cũng phải công nhận rằng Visa Mỹ, đặc biệt là các nhân viên Lãnh sự Mỹ là điều gì đó rất khó đoán được. Đôi khi chính quá trình xin visa, xét duyệt visa Mỹ khác so với những quốc gia khác lại đem đến  cho đương đơn xin nhiều điều bất ngờ.

4 bí mật lãnh sự quán không nói với người xin visa Mỹ

4 bí mật lãnh sự quán không nói với người xin visa Mỹ

Bí mật 1: Việc xác minh những thông tin kê khai trong hồ sơ cũng như thân thế của bạn sẽ được chuyên viên Lãnh sự điều tra theo cách riêng

Những lãnh sự quán được đào tạo bài bản, cùng với mối liên kết về thông tin thông suốt và hệ thống quản lý thông tin hiện đại, họ có cách để xác thực những gì bạn đã khai. Nếu trường hợp bạn có anh chị em ruột, cha, mẹ ở bên Mỹ,… tốt nhất bạn nên trung thực và khai vào. Nếu bạn cố tình nói dối mà bị phát hiện, cánh cửa nhập cảnh vào Mỹ có thể sẽ đóng lại vĩnh viễn với bạn.

Do đó, những thông tin về nhân thân, về sở hữu sổ tiết kiệm, tài sản,… tốt hơn hết bạn hãy trung thực vì bằng cách nào đó họ sẽ điều tra và xác minh được tính trung thực của bạn. Thậm chí nếu bạn từng sang Mỹ và ở quá thời hạn hoặc vi phạm luật pháp của họ, họ cũng đều nắm được hết đấy.

Chính vì thế mà một khi bạn đã từng xin Visa Mỹ hoặc bị từ chối Visa Mỹ ở các Lãnh Sự Quán / Đại Sứ Quán Mỹ không phải tại Hồ Chí Minh mà tại Hà Nội, Bangkok hoặc Singapore,… khi bạn muốn xin Visa lần sau, tốt nhất cứ thành thật khai đã từng bị từ chối, vì họ sẽ biết hết tất cả những điều này.

Bí mật 2: Bạn sẽ bị theo dõi từ khi bước vào bởi hệ thống Camera từ ngoài chứ không chỉ khi trong lúc phỏng vấn

Không ít người khi tham gia phỏng vấn visa Mỹ họ sẽ bắt chuyện, làm quen, hỏi thăm những người xung quanh, thậm chí những người đậu đi ra thì bạn kêu lại để hỏi thăm. Hoặc bạn thường xuyên tỏ ra hồi hộp, thở dài, tỏ ra căng thẳng mệt mỏi, hoặc thường xuyên mở giấy tờ, hồ sơ ra xem.

Những việc trên hoàn toàn không nên, vì các nhân viên Lãnh sự quán vẫn âm thầm quan sát bạn. Việc bạn hồi hộp và thường xuyên lấy hồ sơ ra xem, có thể bạn thấy bình thường và không suy nghĩ gì nhiều, nhưng đối với nhân viên Lãnh sự, họ sẽ chú ý từng ngôn ngữ cơ thể, hành động của bạn.

Kể cả việc bạn hồi hộp, thường xuyên hỏi người này người kia cách trả lời, hay lấy hồ sơ ra xem rồi lẩm bẩm đọc, họ cũng có thể nghĩ rằng bạn đang học bài, vì nếu mọi thứ của bạn là hoàn toàn trung thực, thì bạn sẽ dĩ nhiên rất thoải mái và không sợ sệt, dễ quên mà phải xem đi xem lại như kiểu học bài trước khi kiểm tra thế kia.

Đã từng có trường hợp bị tước Visa chỉ vì quan sát qua Camera Lãnh Sự Quán phát hiện bạn có mối liên hệ với một người khác bị đánh rớt Visa. Lời khuyên cho bạn đó là phải thật sự cẩn trọng trong những hành động, cử chỉ của bản thân không chỉ khi phỏng vấn mà còn vào lúc trước và sau khi phỏng vấn. Nếu như quá hồi hộp dẫn đến run hoặc đổ mồ hôi tay hãy khéo léo lau khô trước khi lấy dấu vân tay vì một số người mồ hôi ra quá nhiều sẽ khó lấy dấu vân tay phải làm đi làm lại nhiều lần, điều này cũng được Viên chức Lãnh sự quan sát và nghi ngờ.

Bạn cũng nên lưu ý là đừng hỏi han và xem hồ sơ người khác trong lúc chờ tới lượt mình, vì như thế chỉ càng làm cho bạn thêm lo lắng nếu hồ sơ người khác quá mạnh, sinh ra tâm lý so sánh, sợ sệt không đáng có. Hãy thoải mái, lịch sự, ngồi kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình bạn nhé.

4 bí mật lãnh sự quán không nói với người xin visa Mỹ

Bí mật 3: Mọi ngôn ngữ cơ thể: cử chỉ, dáng đi, ăn mặc, giọng nói, ngữ điệu,… và đặc biệt là phần trả lời là những yếu tố quan trọng mà nhân viên Lãnh sự đánh giá bạn

Không chỉ có câu trả lời của bạn mà ngôn ngữ cơ thể là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo dựng lòng tin, độ thuyết phục đối với chuyên viên Lãnh sự trong việc cấp xét Visa cho bạn. Các Viên chức Lãnh sự sẽ quan sát rất kỹ các cử chỉ, hành động cũng như sự tự nhiên, trôi chảy khi bạn trả lời các câu hỏi, từ đó quyết định việc bạn có được chấp thuận cấp Visa Mỹ cho bạn hay không.

Chính vì thế bạn cần phải trung thực và chuẩn bị một phong thái tự tin và trả lời câu hỏi một cách chính xác, gọn gàng và dễ hiểu để gây ấn tượng với Lãnh sự quán. Bạn cũng có thể tập trước cách trả lời các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn Visa Mỹ hoặc liên quan trực tiếp đến hồ sơ xin visa của bạn. Từ đó giúp cho việc xin Visa của bạn được dễ dàng hơn.

Bí mật 4: Nhân viên Lãnh sự từ chối Visa Mỹ rồi vẫn có khả năng gọi điện thông báo đậu

4 bí mật lãnh sự quán không nói với người xin visa Mỹ

Có thể bạn không tin nhưng trong trường hợp bất ngờ này có thể có nhiều sự giải thích, có thể sau khi từ chối, Viên chức Lãnh sự vẫn âm thầm quan sát thái độ của đương đơn và nhận thấy chính sự thoải mái, không quá đặt nặng chuyện đậu rớt, đôi khi một câu nói hoặc hành động của đương đơn sau khi có kết quả cũng có thể chứng tỏ rằng việc xin Visa này chỉ cho một chuyến đi du lịch bình thường, có cũng được mà không có cũng không sao. Vì thế viên chức Lãnh sự cảm thấy không còn nghi ngờ và chẳng có lý do gì để từ chối một trường hợp như vậy.

Tin liên quan