Không biết tiếng Anh có xin visa Mỹ được không? ” là câu hỏi mà 9 trên 10 khách hàng của chúng tôi luôn thắc mắc, có phải bạn cũng cần một câu trả lời ??

Nếu bạn cũng có cùng 1 câu hỏi trên thị bài viết này chính xác là dành cho bạn, cùng theo dõi nhé.

Không biết tiếng Anh có xin visa Mỹ

Không biết tiếng Anh có xin visa Mỹ được không?

Câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề ở trên là không biết tiếng Anh vẫn có thể xin visa Mỹ bình thường bạn nhé, chúng tôi biết bạn hoang mang khi nghe được thông tin đâu đó là phải đạt trình độ tiếng Anh nhất định để có được visa. Sự thật là bạn có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt. Các viên chức lãnh sự đều học tiếng Việt và luôn có nhân viên phiên dịch trong trường hợp cần thiết. Lãnh sự Mỹ cũng thường cấp visa cho những học sinh không biết nói tiếng Anh để sang Mỹ học tiếng Anh.

Đừng tin vào những gì mình được tư vấn nhất là khi họ mớm cho bạn cách trả lời phỏng vấn, buộc bạn phải nhớ câu hỏi và câu trả lời…Điều này chưa chắc bạn được visa. Lãnh sự Mỹ không hỏi những câu mà biết trước câu trả lời của bạn. Do đó, lời khuyên duy nhất là bạn phải rất thành thật khi trả lời.

Không chỉ vấn đề về ngoại ngữ mà khi phỏng vấn visa bạn cũng sẽ thường được rỉ tai nhau là có ngày hên ngày xui, hoặc cửa sổ tiếp nhận hồ sơ này may mắn hơn cửa sổ kia… Thực tế, không có sự may mắn nào khi đi phỏng vấn visa, bởi tất cả buổi phỏng vấn đều căn cứ vào một quy trình như nhau.

Và rất nhiều thông tin cho rằng sứ quán Mỹ giới hạn việc cấp visa Mỹ nên mới gây khó khăn cho bạn khi phỏng vấn. Trong khi đó, không có con số nào giới hạn số lượng người xin visa đến Mỹ nếu bạn là người rõ ràng minh bạch trong mọi kế hoạch trong tương lai rõ ràng và trung thực khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn.

Một tin đồn nữa bạn cũng cần được làm rõ đó là in đồn cho rằng bạn có người thân ở Mỹ sẽ ảnh hưởng đến visa Mỹ. Thực tế, điều lãnh sự Mỹ quan tâm là sự trung thực của bạn khi khai báo về hoàn cảnh gia đình. Mặt khác, ngay cả khi gia đình có hồ sơ đi định cư thì bạn vẫn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa. Nếu người thân ở Mỹ sẵn sàng tài trợ cho bạn thì cũng hoàn toàn hợp lý.

Không biết tiếng Anh có xin visa Mỹ

Một vấn đề khó chịu hơn nữa mà những người xin visa Mỹ thường gặp và bạn cũng không là ngoại lệ đó là nhiều công ty tư visa gợi mở cho bạn những con số kỳ diệu nào đó khi chứng minh tài chính hoặc bạn nộp thêm giấy tờ cụ thể nào đó để được visa. Điều đó không đúng và bạn không nên sử dụng các dịch vụ này. Bạn không cần thiết phải mang theo rất nhiều giấy tờ để chứng minh tài chính. Bởi khi phỏng vấn, lãnh sự Mỹ không chăm chăm vào tài chính của bạn, mà họ chỉ cần biết động cơ  ở Mỹ là gì, bạn có phải là người nghiêm túc không.

Như những gì đã trình bày ở trên, mỗi cuộc phỏng vấn sẽ có nội dung khác nhau. Nhưng hầu hết đều xoay quanh những vấn đề xung quanh bạn. Mục đích của của buổi phỏng vấn là giúp cho Đại Sứ Quán hiểu rõ nguyện vọng, mong muốn, thông tin cá nhân. Các câu hỏi có thể bằng Tiếng Anh hoặc Tiếng Việt. Do đó, nếu bạn muốn xác định là mình đi Mỹ định cư cần phải chuẩn bị thật kỹ, trau dồi khả năng Tiếng Anh của mình sao cho thành thục chứ không có chuyện không biết tiếng Anh ngay từ đầu sẽ bị loại khỏi vòng phỏng vấn lấy Visa Mỹ.

Tin liên quan