Việc có được đầy đủ các loại giấy tờ bên dưới đây là cách tốt nhất để bạn có thể dễ dàng xin được visa đi Mỹ với bất kỳ mục đích gì.

xin visa đi Mỹ

 

Tại sao nên có đầy đủ các loại giấy tờ khi xin visa đi Mỹ ??

Để có thể dễ dàng xin được visa đi Mỹ thì bạn phải có trách nhiệm đảm bảo nộp đầy đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu tại buổi phỏng vấn. Do đó, bạn nên kiểm tra kỹ để đảm bảo hồ sơ của đương đơn có đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, tránh tình trạng phải quay lại Lãnh sự quán nhiều lần.

Bạn cũng cần nộp cả bản chính và bản sao những giấy tờ liệt kê bên dưới và đừng lo vì đơn vị giúp bạn xin visa đi Mỹ sẽ trả lại những giấy tờ bản chính sau khi phỏng vấn. Tất cả những giấy tờ không phải bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh phải được dịch sang tiếng Anh có chứng nhận rõ ràng. Bạn phải sắp xếp các giấy tờ theo đúng thứ tự được liệt kê dưới đây và tách riêng tất cả các giấy tờ bản chính. Mỗi người phải có một bộ hồ sơ riêng. Nếu bạn không nộp đủ tất cả các giấy tờ được yêu cầu cho buổi phỏng vấn, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối hoặc việc in thị thực có thể bị trì hoãn.

Một lưu ý lơn nữa là riêng với các hồ sơ được xử lý qua Hệ thống Nộp hồ sơ Điện tử, nếu trước đó bạn được yêu cầu phải tải đầy đủ tất cả các giấy tờ theo yêu cầu và mẫu đơn bảo trợ tài chính lên hệ thống trước buổi phỏng vấn và bạn đã hoàn tất yêu cầu này, đương đơn chỉ cần đem các giấy tờ bản chính đến Lãnh sự quán để chúng tôi đối chiếu với các giấy tờ v tải lên hệ thống. Bạn không cần đem theo giấy tờ bản sao. Tuy nhiên, xin đảm bảo bạn đã tải đầy đủ tất cả các giấy tờ theo yêu cầu lên hệ thống trước buổi phỏng vấn. Nếu không tải đầy đủ toàn bộ giấy tờ theo yêu cầu lên hệ thống trước ngày phỏng vấn, việc cấp thị thực có thể bị trì hoãn.

16 loại giấy tờ phải bổ sung khi xin visa đi Mỹ

1 – Giấy đăng ký địa chỉ: Bạn phải tạo tài khoản đăng ký địa chỉ và in trang xác nhận đăng ký địa chỉ. Bạn phải đem theo trang xác nhận đăng ký địa chỉ này khi đến phỏng vấn và mỗi lần quay lại Lãnh sự quán sau buổi phỏng vấn. Việc xử lý hồ sơ và chuyển phát thị thực có thể bị trì hoãn nếu bạn không nộp trang xác nhận này cho chúng tôi. Xin lưu ý mỗi đương đơn có số hồ sơ khác nhau đều phải làm theo hướng dẫn để tạo hồ sơ riêng và đăng ký địa chỉ.

=> Giấy đăng ký địa chỉ không áp dụng cho đương đơn thị thực diện K, diện tị nạn, và diện trẻ lai.

2 – Bản sao Thư mời phỏng vấn

3 – Trang xác nhận in khi hoàn tất Đơn DS-260 (đối với diện định cư) hoặc Đơn DS-160 (đối với diện K).

xin visa đi Mỹ

4 – Hình xin thị thực: Bạn cần đến 2 hình màu đúng quy cách cho mỗi người. Bạn phải ghi tên và ngày tháng năm sinh phía sau mỗi tấm hình. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về yêu cầu cụ thể đối với hình cho thị thực tại trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

5 – Chứng minh nhân dân: Bạn cần có cả bản chính và bản sao.

6 – Hộ chiếu: Tất nhiên rồi hộ chiếu phải có cả bản chính và bản sao. Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 60 ngày tính từ ngày thị thực Hoa Kỳ hết hạn. Bạn phải nộp hai bản sao trang thông tin hộ chiếu riêng, kể cả trẻ em đi chung hộ chiếu với cha mẹ.

7 – Hộ khẩu: Tương tự các giấy tờ quan trọng trên là ả bản chính và bản sao.

8 – Giấy khai sinh: Phải có cả bản chính và bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh, của mỗi người có tên trên hồ sơ, và của tất cả các con của đương đơn chính (ngay cả khi người con đó không đi cùng). Trong trường hợp không có giấy khai sinh của người bảo lãnh, viên chức lãnh sự sẽ xem xét và hướng dẫn thêm cho bạn khi phỏng vấn. Nếu bạn là con nuôi hoặc đương đơn có nhận con nuôi, bạn phải nộp thêm giấy cho nhận con nuôi hợp pháp.

9 – Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: Loại giấy tờ này thì không yêu cầu nếu bạn chưa kết hôn. Nhưng nếu đã lập gia đình thì bạn cần nộp:

  • Bản chính và bản sao: Giấy đăng ký kết hôn nếu đương đơn đã kết hôn (bản chính và bản sao.)
  • Bằng chứng hợp pháp về việc chấm dứt hôn nhân trước đây của người bảo lãnh và của các đương đơn(Bản chính và bản sao Giấy ly hôn hoặc Giấy chứng tử của vợ/ chồng cũ, nếu có)

10 – Bản chính Phiếu Lý Lịch Tư Pháp số 2: Bạn phải xin thị thực từ 16 tuổi trở lên phải có một Lý lịch tư pháp số 2 hợp lệ được cấp bởi Sở Tư Pháp tỉnh/ thành phố nơi bạn đang sinh sống hoặc nơi bạn cư trú hợp pháp theo Hộ khẩu. Để biết thêm thông tin về Giấy lý lịch tư pháp Việt Nam, vui lòng nhấp vào đây.

xin visa đi Mỹ

7 loại giấy tờ còn lại trong 16 loại giấy tờ quan trọng bạn cần phải bổ sung khi xin visa Mỹ chúng tôi sẽ bổ sung trong phần tiếp theo.

Tin liên quan