Nếu trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu lưu ý quan trọng cũng như hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện thì trong phần 2 này chúng ta sẽ đi chi tiết về thủ tục của công việc quan trọng này nhé.

gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Toàn bộ thủ tục gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện bao gồm 7 bước với hướng dẫn cụ thể như sau:

– Bước 1 là điền form DS160 online

Bạn cần điền Mẫu Đơn xin Thị thực không định cư Điện tử (DS-160) mới. Bản cũ đã sử dụng trước đây sẽ không được chấp nhận. Nếu lần trước bạn nhờ người khai mà lần này muốn tự khai, hãy xem hướng dẫn chi tiết điền tờ đơn DS 160 của chúng tôi.

– Bước 2 bạn phải đăng nhập tài khoản để biết có đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ qua bưu điện không cần phỏng vấn hay không

Nếu bạn vẫn chưa có tài khoản, bạn ấn vào “New user” (Người dùng mới) để tạo tài khoản mới.  Sau khi đăng nhập thành công, bạn trả lời tất các câu hỏi để biết được mình có đủ điều kiện để nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện hay không.

– Bước 3 là nộp phí gia hạn visa Mỹ tại bưu điện được chỉ định

Vì bạn sẽ được nhắc thanh toán phí gia hạn visa, và có hướng dẫn đóng phí nên sau khi đến bưu điện đóng tiền theo hướng dẫn và lấy biên nhận, tức đã đủ điều kiện, bạn được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ.

 

– Bước 4 là in thư xác nhận Miễn phỏng vấn thị thực và chuẩn bị hồ sơ gian hạn visa Mỹ

Bạn nhớ in Thư Xác Nhận Miễn Phỏng Vấn Thị Thực (hay có đường đơn còn gọi là Thư xác nhận gia hạn visa Mỹ), trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu của bạn. Tập hợp tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin gia hạn visa Mỹ được quy định ở trên.

– Bước 5 là nộp hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Bạn cần mang Thư Xác Nhận Gia Hạn Thị Thực và các giấy tờ được yêu cầu đến một trong những Bưu cục giao nhận của công ty chuyển phát được chỉ định. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp phong bì cho bạn để đựng hộ chiếu và giấy tờ.

Lưu ý không ghim bất kỳ giấy tờ nào lại với nhau, đồng thời hồ sơ của mỗi đương đơn phải để trong một phong bì riêng. Khi đưa phong bì cho nhân viên bưu cục, bạn phải nói rõ địa chỉ nộp hồ sơ là Lãnh sự quán ở thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán ở Hà Nội. Nhân viên bưu cục sẽ cung cấp số biên nhận cho bạn và không tính phí cho tất cả dịch vụ này.

gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

– Bước 6 là xử lý hồ sơ gia hạn visa Mỹ

Bưu điện sẽ giao nhận của công ty chuyển phát chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán/ Lãnh sự quán để xử lý gia hạn visa Mỹ cho bạn.

Bước 7 bạn sẽ nhận kết quả gia hạn visa Mỹ

Sau khi quy trình xét duyệt hồ sơ hoàn tất, công ty chuyển phát sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận mà bạn đã đăng ký trong hồ sơ. Địa chỉ này có thể được thay đổi khi bạn truy cập vào tài khoản online. Nếu yêu cầu gia hạn được chấp thuận, hộ chiếu được trả lại sẽ bao gồm thị thực.

gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Bạn thấy đấy, cách xin gia hạn visa đi Mỹ qua đường bưu điện hiện nay không phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải chú ý cập nhật thông tin để chuẩn bị giấy tờ một cách tốt nhất. Điều quan trọng bạn nhớ đó là sau khi Visa của bạn hết hạn trong khoảng thời gian dưới 48 tháng thì bạn cần làm thủ tục xin gia hạn visa Mỹ ngay nếu có kế hoạch đi Mỹ trong thời gian sắp tới.

Tin liên quan