Việc chụp ảnh và lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ tưởng đơn giản nhưng lại dễ mắc sai lầm nếu không được thực hiện một cách chi tiết cẩn thận từng bước.

Hướng dẫn chi tiết cách chụp ảnh và lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ 

Theo đó, khi nộp đơn xin thị thực, bạn phải nộp một tấm hình mới được chụp không quá 6 tháng. Hình không đạt yêu cầu nói trên có thể khiến hồ sơ xin thị thực bị trì hoãn. Vì vậy khi xin visa Mỹ bạn cần tải lên một tấm ảnh kỹ thuật số, được chụp trong vòng sáu tháng qua để hoàn thành và nộp mẫu đơn DS-160. Bạn cũng phải mang một  tấm ảnh Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ vào ngày phỏng vấn. Bạn cũng sẽ được lấy dấu vân tay khi bạn tới phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

chụp ảnh và lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ 

Ảnh xin visa Mỹ của bạn phải đáp ứng tiêu chuẩn nhất định về kích cỡ và nội dung. Nếu ảnh của bạn không đáp ứng yêu cầu, bạn sẽ phải nộp ảnh mới trước khi đơn xin thị thực được xem xét, ngay cả khi hệ thống xin thị thực chấp nhận ảnh đó như là một ảnh kỹ thuật số.

Một lưu ý khá quan trọng cho bạn đó là bạn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực. Ảnh kỹ thuật số được tải lên với mẫu đơn DS-160 của bạn phải được chụp trong vòng sáu tháng qua và phải đáp ứng các nguyên tắc được thể hiện trong hình ảnh bên dưới:

– Cỡ đầu: Chiều cao của đầu, tính từ đỉnh đầu, bao gồm cả tóc, tới dưới cằm, phải chiếm từ 50% đến 70% tổng chiều cao của tấm ảnh. Chiều cao của mắt bạn, tính từ cạnh dưới của tấm ảnh đến ngang tầm mắt, phải chiếm từ 55% và 70% – hoặc khoảng 2/3 – của chiều cao tấm ảnh.

– Kích thước ảnh: Ảnh phải là hình vuông, tức là chiều dài và chiều rộng của tấm ảnh phải bằng nhau. Kích thước tối thiểu của tấm ảnh là 600 pixel x 600 pixel (dài x rộng). Kích thước tối đa là 1200 pixel x 1200 pixel (dài x rộng).

Để có những tấm ảnh xin visa Mỹ thành công công bạn cần làm đúng những bước sau:

  • Hướng đầu: Hướng đầu rất quan trọng khi chụp ảnh thị thực. Bạn tự điều chỉnh mình trong tấm ảnh sao cho toàn bộ khuôn mặt nằm trong khung hình. Nhìn thẳng vào máy ảnh và mở mắt.
  • Chiếm trọn khung hình: Ảnh của bạn phải cho thấy toàn bộ đầu, từ đỉnh đầu đến hết cằm. Trong một tấm ảnh chuẩn, chiều cao của đầu sẽ là 1-1-3/8 inch (25 tới 35mm), hoặc chiếm từ 50%-70% diện tích tấm ảnh, giống như thế này:
  • Luôn ở trung tâm: Đặt đầu của bạn vào giữa khung hình.
  • Thể hiện đôi mắt: Mở mắt khi chụp hình. Mắt bạn phải ở vị trí 2/3 trên tấm ảnh, hoặc từ 1-1/8 inch tới 1-3/8 inch (28mm và 35mm) – khoảng 60% – tính từ cạnh dưới của tấm ảnh( lưu ý bạn không được đeo kính khi chụp ảnh thị thực)
  • Nền: Phông nền trơn có màu trắng hoặc trắng nhạt. Tốt nhất là ngồi trước một nền trắng trơn hoặc trắng nhạt.
  • Loại trừ bóng: Ngồi để mặt đủ sáng và không có bóng phân tán ngang mặt bạn hoặc trên nền.
  • Thư giãn và biểu cảm tự nhiên: Đảm bảo khuôn mặt thể hiện biểu cảm tự nhiên khi bạn chụp ảnh, như những người minh họa dưới đây:

chụp ảnh và lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ 

Một lưu ý nữa cũng khá quan trọng đó là bạn không được đội mũ hay khăn trùm đầu che khuất tóc hoặc chân tóc, trừ trang phục hàng ngày vì lý do tôn giáo. Toàn bộ mặt phải rõ ràng và khăn trùm đầu không được phủ bóng lên mặt bạn.

chụp ảnh và lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ 

 

Những lưu ý khi lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ

Vì Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ là những người thực hiện việc lấy dấu vân tay của bạn xin thị thực tại buổi phỏng vấn. Trong quá trình xét đơn xin thị thực, thường vào ngày phỏng vấn, dấu vân tay của bạn sẽ được quét điện tử một cách nhanh chóng. Một số đối tượng không cần lấy dấu vân tay như người đi công tác chính thức cho chính phủ, ngoại trừ đương đơn loại A-3 và G-5 hay người dưới 14 tuổi hoặc trên 80 tuổi.

Còn bất kỳ thắc mắc nào về việc chụp ảnh và lấy dấu vân tay khi xin visa Mỹ bạn có thể liên hệ ngay với DBH để được tư vấn và hỗ trợ làm nhanh và chính xác nhất có thể cho bạn nhé.

Tin liên quan