Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc điền thông tin đầy đủ cho tờ khai visa Mỹ DS-160 thì bài viết này là dành riêng cho bạn.

Tờ khai visa Mỹ DS-160 là gì ??

Trước tiên bạn nên biết đó là DS-160 là mẫu đơn xin thị thực không định cư trực tuyến, dành cho du lịch tạm thời đến Hoa Kỳ và dành cho thị thực K (hôn phu, Hôn thê). Mẫu đơn DS-160 được nộp dưới dạng điện tử tới trang web của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ thông qua Internet. Viên chức Lãnh sự sử dụng thông tin đã nhập trên DS-160 để xử lý đơn xin thị thực Hoa Kỳ và kết hợp với cuộc phỏng vấn cá nhân, xác định khả năng đủ điều kiện để xin thị thực Hoa Kỳ không định cư của đương đơn.

tờ khai visa Mỹ DS-160

Bạn nên lưu ý khi điền thông tin trên DS-160 một cách chính xác và đầy đủ vì nếu không, bạn có thể phải sửa hồ sơ và sắp xếp lại cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực. Hướng dẫn chi tiết cách điện thông tin cho DS-160 dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy, đừng bỏ qua nhé.

Hướng dẫn cách điền thông tin trên tờ khai visa Mỹ DS-160

Đầu tiên bạn cần tạo hồ sơ cá nhân, chép lại số APPLICATION ID, tạo câu hỏi bảo mật rồi tiếp tục điền mẫu này theo từng bước. Mục đích của APPLICATION ID và tạo câu hỏi bảo mật là để bạn có thể hoàn thành mẫu này trong nhiều ngày phòng trường hợp đang điền giữa chừng mà bạn có việc bận ra ngoài hoặc phải kiểm tra lại thông tin. APPLICATION ID sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, bạn lưu ý nhé.

Sau đó điền thông tin cá nhân, thông tin cơ bản bao gồm tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, nơi sinh, thông tin liên lạc… Các thông tin cơ bản về nhân thân của một công dân tại bất kỳ quốc gia nào cũng có.

Nhớ điền thông tin về hộ chiếu phổ thông, bạn chỉ cần mở cuốn hộ chiếu ra là có thể điền thông tin một cách nhanh chóng.

Đừng quên liệt kê thông tin về chuyến đi Mỹ của mình, vì cũng như xin visa du lịch tại tất cả các quốc gia trên thế giới, kế hoạch du lịch của bạn càng chi tiết, càng rõ ràng thì tính thuyết phục càng cao, thể hiện việc bạn đã thực sự tìm hiểu, tra cứu thông tin và chuẩn bị rất kỹ càng cho chuyến đi này. Làm đến đâu, chịu khó bấm LƯU (SAVE) ở cuối trang đến đó nhé.

Đến phần điền thông tin cho những người cùng đi thì chọn YES và làm theo hướng dẫn. Nếu đi một mình thì chọn NO.

tờ khai visa Mỹ DS-160

Bạn nên khai các thông tin về các lần đến Mỹ trước của bạn: Chọn YES và làm theo hướng dẫn. Nếu đây là lần đầu tiên đến Mỹ thì chọn NO.

Khi điền thông tin về một người nào đó ở Mỹ có thể xác nhận thông tin cho bạn phải chú ý là người đó là bất kỳ ai mà bạn quen biết cũng được, ví dụ như bạn bè du học, hàng xóm, người thân… Bạn phải cung cấp cho họ thông tin về chuyến đi của bạn như những gì mà bạn khai trong form này. Phòng trường hợp Đại Sứ Quán có muốn kiểm tra thông tin về hành trình của bạn.

Khi điền thông tin liên quan tới gia đình, điền thông tin liên quan tới học tập và công việc hiện tại và điền thông tin về những quốc gia mà bạn đã từng đến trước khi xin visa đi Mỹ: Đây là một trong những thông tin rất quan trọng và được xem là lợi thế đối với những người đã từng nhiều lần đi du lịch hoặc công tác nước ngoài. Vì thế, càng chi tiết, càng nhiều quốc gia đã đến thì càng tốt.

Đến phần phải trả lời câu hỏi về an ninh và bảo mật thì bạn chỉ cần trả lời YES hoặc NO. Tuy nhiên 99,99% là trả lời NO là xong.

Giờ thì Upload ảnh hộ chiếu sau khi đã có file mềm: Hệ thống sẽ tự động kiểm tra quy chuẩn của hình ảnh với size 5×5 và phông nền trắng. Nếu đạt yêu cầu, màn hình sẽ hiện lên dòng chữ “PHOTO PASSED QUALITY STANDARDS” (ảnh đã đạt chất lượng tiêu chuẩn).

Nhớ kiểm tra lại thông tin, phần này khá là quan trọng nhé. Bạn đã đủ kiên nhẫn để điền hết thông tin thì hãy dành ra thêm ít phút nữa để kiểm tra lại cho thật chắc chắn, đảm bảo những gì bạn khai báo là sự thật.

Sau cùng là nộp form DS160: Bấm nút “SIGN AND SUBMIT APPLICATION”.Sau khi bạn hoàn thành và nhấn nộp thì sẽ có một thư xác nhận gửi về email của bạn kèm một trang xác nhận có hình 5×5 bạn upload và một dãy mã số. Bạn in ra 2 bản để sử dụng khi đi đóng tiền và khi đi phỏng vấn.

tờ khai visa Mỹ DS-160

Hy vọng những hướng dẫn chi tiết trên sẽ giúp bạn có được một chiếc đơn xin visa đi Mỹ chuẩn nhất để gửi cho Đại Sứ Quán.

Tin liên quan