Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 khiến không ít người đã phải bỏ lỡ chuyến đi Mỹ của mình vì nhiều dự định khác nhau, tuy nhiên vấn đề phát sinh ở đây và cần được giải quyết ngay đó là phải gia hạn visa đi Mỹ nếu muốn đi ngay sau khi hết dịch.

gia hạn visa đi Mỹ

Vậy gia hạn visa đi Mỹ trong tình hình dịch bệnh này có dễ không ??

Bạn biết đấy, khi dịch bệnh Covid 19 vẫn đang diễn ra vô cùng phức tạp trên toàn thế giới thì rất nhiều người đã có visa định cư nhưng ngần ngại không muốn đi vì hiện nay nhiều sân bay đã phong tỏa, dịch bệnh lan nhanh và rộng nước Mỹ. Tuy nhiên lãnh sự quán cấp các visa theo dạng bảo lãnh định cư chỉ có giá trị 6 tháng trở lại và nhiều người lo ngại rằng visa của họ sẽ bị hết hạn trong tương lai ngắn. 

Chính vì thế mà trong bài viết này, DBH sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất cách gia hạn Visa đi Mỹ trong tình hình dịch bệnh. Theo thực tế hiện nay thì khi phỏng vấn các hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ đều được quyền cấp visa theo hiệu lực quy định. Tuy nhiên, với tình hình bệnh dịch Corona hiện tại nhiều người  không thể sắp xếp để đến Mỹ như dự định.

Theo đó, trước tình hợp dịch bệnh vẫn khó lường như hiện nay tại tại Việt nam và Mỹ nếu có thể bạn nên đi ngay sau khi có được visa định cư trong tay.  Trường hợp dịch bệnh bùng phát, các hãng không thể bay được, bạn lo lắng sự lây bệnh,… bạn không thể rời khỏi Việt nam theo hiệu lực visa thì bạn cũng đừng quá lo lắng.

Vì việc đầu tiên bạn cần làm sau khi hết hạn visa đó là bạn cần liên lạc ngay với bộ phận liên quan trên website của Lãnh sự quán, để báo cáo về trường hợp của mình. Chính lãnh sự sẽ gửi một email và nội dung đơn giản là khi nào bạn sắp xếp được việc gia đình và ngay lập tức liên lạc với Lãnh sự quán. Đến khi xác định được ngày dự định qua Mỹ, bạn hãy liên lạc lại với LSQ để xin lịch hẹn vào để gia hạn visa đi Mỹ của mình.

gia hạn visa đi Mỹ

Hồ sơ thủ tục gia hạn visa đi Mỹ trong tình hình dịch bệnh

Để có thể gia hạn visa đi Mỹ thành công, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại hồ sơ cần thiết bên dưới để tiến hành thủ tục gia hạn nhanh nhất cho bạn.

Theo đó những hồ sơ bạn cần chuẩn bị để DBH có thể giúp bạn gia hạn visa đi Mỹ thành công gồm:

  • Passport có visa, nếu passport hết hạn hoặc còn 6 tháng nữa thì hết hạn thì bạn nên làm Passport mới cho bạn
  • Bộ hồ sơ niêm phong
  • Một tờ tường trình lý do bạn chưa thể xuất cảnh đến Mỹ, Lý do hợp lý và bạn nên dịch nó sang tiếng Anh.
  • Phí phỏng vấn ( Phí dán visa 325$/visa) cho từng diện.
  • Lý lịch Tư pháp số 2 (đã dịch thuật).
  • Giấy độc thân (tùy trường hợp) nếu đã quá 6 tháng kể từ ngày cấp visa
    Hình 5×5 : 2 tấm nền trắng.

Sau khi những hồ sơ trên của bạn được Lãnh sự quán (LSQ) chấp thuận lý do gia hạn visa của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn một tờ giấy xanh. Nội dung họ sẽ yêu cầu bạn : Khám sức khỏe lại, chuẩn bị phí visa, Đơn DS-260… và khi đủ những giấy tờ yêu cầu, bạn có thể đến nộp. Sau khi nhận đủ, bạn về nhà và visa mới sẽ được gửi về bằng bưu điện đến tận nhà của bạn.

gia hạn visa đi Mỹ

Gia hạn visa đi mỹ được bao nhiêu lần và nhiều tiền không ? 

Câu hỏi này, chúng tôi nhận được khá nhiều, do đó xin được giải đáp thắc mắc chung của mọi người luôn là nếu sau khi được cấp visa mà bạn vẫn chưa sắp xếp được thời gian sang Mỹ, bạn cứ liên lạc với LSQ Mỹ cứ 6 tháng 1 lần và trình bày về tình trạng của mình. Khi nào xác định được ngày quyết định đi Mỹ , Lúc này bạn hãy tiến hành thủ tục gia hạn visa đi Mỹ. Để tránh mất chi phí nhiều lần và tránh mất thời gian của bạn.

Tin liên quan