Biết đâu bạn thuộc những trường hợp được miễn Visa Mỹ nếu vậy thì “Giấc mơ Mỹ” của bạn sẽ nằm trong tầm tay rồi.

Bạn biết đấy, Mỹ là một trong số các quốc gia khó xin visa nhất thế giới. Trên thới giới nói chung và người Việt Nam nói riêng đang mong chờ một chính sách nới lỏng hoặc miễn giảm visa từ chính phủ Mỹ.

những trường hợp được miễn visa Mỹ

Bạn có thuộc những trường hợp được miễn visa Mỹ ?

Tính đến nay thì chương trình miễn visa (Visa Waiver Program) có có 36 quốc gia được phép tham gia, nếu bạn là công dân của những nước này bạn đến Mỹ sẽ không cần Visa. Nếu công dân các nước trong chương trình miễn visa này sang Hoa Kỳ theo diện:

  • Đi công tác hay Du lịch ít hơn 90 ngày
  • Có hộ chiếu điện tử được cấp bởi một trong những quốc gia tham gia Chương trình miễn visa, và có vé khứ hồi

Thì bạn sẽ đủ điều kiện được đến Hoa Kỳ theo Chương trình miễn visa. Trước khi đến Hoa Kỳ, những người mang hộ chiếu đủ điều kiện của Chương trình miễn visa bắt buộc phải đăng ký trên mạng với Hệ thống điện tử cấp phép đi lại (Electronic System for Travel Authorization (ESTA)).

Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý đó là việc cấp phép của ESTA chỉ có hiệu lực đối với những khách có hộ chiếu đáp ứng yêu cầu về sinh trắc học của Hoa Kỳ để được nhập cảnh theo Chương trình miễn visa. Những khách này có thể đăng ký với ESTA trên mạng và tìm hiểu thêm thông tin, bao gồm thông tin về yêu cầu đối với hộ chiếu. Nhưng nếu bạn không đi công tác hoặc du lịch, hoặc nếu họ sang Hoa Kỳ nhiều hơn 90 ngày, họ cần xin visa để nhập cảnh Hoa Kỳ.

những trường hợp được miễn visa Mỹ

Những quốc gia được miễn visa Mỹ

Những quốc gia trên thế giới được miễn visa Mỹ bao gồm: An-đô-ra, Úc, Áo, Bỉ, Bru-nây, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hung-ga-ry, Ai-xơ-len, Ai-len, I-ta-li-a, Nhật Bản, Lát-via, Liechtenstein, Lithuania, Lúc-xem-bua, Malta, Mo-na-cô, Hà Lan, New Zealand, Na-Uy, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, San Marino, Sing-ga-po, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Anh.

Và tất tiếc là Việt Nam không nằm trong những quốc gia được miễn Visa Mỹ nên nếu bạn là công dân Việt Nam, bạn cần xin visa trong mọi trường hợp khi đi Mỹ. Nếu bạn cần bất cứ thông tin nào về visa Mỹ (không di dân).

Để có thể xin visa Mỹ thành công bạn cần hiểu rõ được bản thân đang có nhu cầu xin visa diện gì? cũng như cung cấp hồ sơ, giấy tờ trung thực, logic, chính xác. Hãy chuẩn bị trang phục lịch sự, trang nhã… cho buổi phỏng vấn. Bạn cũng nên chuẩn bị một vài câu hỏi liên quan đến hồ sơ của mình mà người phỏng vấn có thể hỏi. Và trả lời phỏng vấn trực tiếp một cách rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục.

Tuy nhiên, rất nhiều người biết được những điều này nhưng không có đủ kinh nghiệm để xử lý thông tin cũng như không được tư vấn đầy đủ để có buổi phỏng vấn thành công nên hồ sơ đã bị từ chối. Bạn sẽ biết kết quả ngay sau khi phỏng vấn, nếu được, bạn sẽ có visa vào Mỹ một năm nhiều lần và mỗi lần không ở quá 90 ngày, họ sẽ ghi thông tin để chuyển phát nhanh. Vì vậy bạn cần có địa chỉ, điện thoại rõ ràng để việc chuyển phát nhanh thuận lợi, tránh thất lạc. Nếu trượt, họ sẽ đưa một thư từ chối được chuẩn bị sẵn với lý do rất chung chung. Vì họ có quyền từ chối mà không cần đưa ra bất kỳ lý do gì.

những trường hợp được miễn visa Mỹ

DBH hy vọng luôn mang lại những thông tin quan trọng và cấp thiết nhất cho bạn về việc xin visa Mỹ trong tương lai. Mọi khó khăn trong quá trình xin visa Mỹ bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Tin liên quan