Tin chắc là 7 câu hỏi mà ai cũng hỏi khi xin visa đi Mỹ dưới đây là những gì cơ bản nhất để bạn có thể hiểu được việc xin cấp thị thực không hề đơn giản như bạn nghĩ.

7 câu hỏi ai cũng hỏi khi xin visa đi Mỹ

7 câu hỏi ai cũng hỏi khi xin visa đi Mỹ

Câu 1: Tôi có thể xin phỏng vấn vào một ngày khác được không?

Tất nhiên là được, bạn có thể thay đổi hoặc huỷ cuộc hẹn vào bất kỳ thời gian nào thông qua trang web của của Lãnh Sự Quán. Tuy nhiên, không được thay đổi quá 3 lần.

Câu 2: Nói tiếng Anh không tốt có thể trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Hoàn toàn có thể bạn nhé. Các viên chức Lãnh Sự đều được đào tạo để phỏng vấn bằng tiếng Việt. Bên cạnh đó, Lãnh Sự có thể sắp xếp nhân viên địa phương phiên dịch cho bạn nếu cần thiết.

Câu 3: Các đơn vị dịch vụ đảm bảo giúp tối xon được visa 100%

Không bạn nhé. Bạn đừng bao giờ trả tiền cho bất kỳ đơn vị nào cho rằng họ có thể giúp bạn có được visa đi Mỹ. Bạn càng không nên trả tiền làm giấy tờ giả mạo vì các viên chức Lãnh Sự được đào tạo những kỹ năng phát hiện giấy tờ giả.

Câu 4: Cần phải cung cấp những loại giấy tờ nào tại buổi phỏng vấn xin visa đi Mỹ ?

Theo chia sẻ của Lãnh Sự Quán Mỹ bạn không nên mang theo nhiều giấy tờ cá nhân. Đối với đa số các loại thị thực, các giấy tờ yêu cầu bao gồm hộ chiếu, hóa đơn nộp lệ phí thị thực và trang xác nhận mẫu đơn DS-160. Đối với các loại thị thực khác, chứng từ duy nhất được yêu cầu bổ sung thêm là các giấy tờ được chính phủ Hoa Kỳ cấp cho đương đơn, các chứng từ này bạn thường đã có sẵn để mang đến buổi phỏng vấn.

Bạn nên nhớ quyết định cấp visa không hoàn toàn phụ thuộc vào việc trình các chứng từ này tại buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, rất nhiều người tin rằng việc cung cấp thêm chứng từ về tài chính và việc làm là cần thiết. Viên chức thông thường không xem xét các chứng từ này, do các thông tin này đã được viên chức biết trước hoặc các thông tin và chứng từ này sẽ không thay đổi được tình trạng cơ bản mà bạn đã khai báo trên mẫu đơn.

Và cực kỳ lưu ý rằng các dịch vụ làm giấy tờ giả thường kiếm cách thu lợi nhuận cho mình bằng cách thuyết phục bạn mua những giấy tờ giả mạo để cung cấp tại buổi phỏng vấn. Theo luật pháp Hoa Kỳ, hành vi cung cấp thông tin giả trong quá trình xin visa sẽ dẫn đến hậu quả bị cấm nhập cảnh vĩnh viễn vào Hoa Kỳ.

7 câu hỏi ai cũng hỏi khi xin visa đi Mỹ

Câu 5: Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết thì việc xin visa có dễ hơn không ??

Việc xin visa sẽ không dễ hơn khi bạn có chuẩn bị đầy đủ giấy tờ đi nữa vì Lãnh Sự xem xét trường hợp của bạn dựa trên tinh thần của điều luật, luôn xem rằng bạn có ý định định cư tại Mỹ cho đến khi bạn chứng minh được điều ngược lại. Tốt hơn hết là bạn nên chuẩn bị để trình bày trường hợp của mình thật rõ ràng và ngắn gọn. Đương đơn có thể yêu cầu buổi phỏng vấn được thực hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, tùy theo nhu cầu của đương đơn.

Câu 6: . Nếu được người có chức quyền bảo đảm việc quay trở về Việt Nam của tôi, tôi có được cấp thị thực hay không?

Ban lưu ý nhém, luật pháp Mỹ yêu cầu ai cũng phải tự mình thuyết phục viên chức phỏng vấn bằng khả năng của chính mình.

Câu 7: Là công dân Việt Nam thì có thể nộp đơn xin cấp thị thực không di dân tại Đại Sứ Quán/Lãnh Sự Quán Mỹ ở nước khác được không?

7 câu hỏi ai cũng hỏi khi xin visa đi Mỹ

Bạn có thể. Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích bạn xin visa đi Mỹ tại một nước thứ ba như Thái Lan, Malaysia, v.v… bởi vì rất khó khăn cho các viên chức Lãnh Sự ở những quốc gia này đánh giá được những ràng buộc của bạn đối với đất nước của họ và thường là các viên chức sẽ từ chối cấp thị thực và thông báo cho bạn nên nộp đơn tại quốc gia mà đương đơn đang cư trú.

Tin liên quan