Có được một bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ chuẩn chỉnh nhất là một việc nên làm để gia tăng độ tin cậy trong cuộc phỏng vấn cùng Đại Sứ Quán Hoa Kỳ.

hồ sơ xin visa đi Mỹ

6 bước để có một bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ chuẩn chỉnh

6 bước này vô cùng quan trọng nhất là với những ai hoàn toàn không có kinh nghiệm trong việc xin visa đi nước ngoài, do đó việc bỏ túi 6 bước để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin visa đi Mỹ là cực kỳ cần thiết mà bạn không nên bỏ qua:

Bước 1 là chuẩn bị hộ chiếu

Hộ chiếu của bạn phải có đầy đủ thông tin, chữ ký, còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng tính cho đến ngày bạn dự kiến sẽ rời khỏi Mỹ. Nói nôm na là trong suốt thời gian bạn ở đất Mỹ, hộ chiếu của bạn nhất định phải còn hiệu lực.

Bước 2 là chụp ảnh chân dung

Bạn phải chuẩn bị một tấm ảnh 5×5 có phông nền trắng. Ảnh xin visa nói chung và visa đi Mỹ nói riêng rất nghiêm ngặt nên bạn phải chụp đúng quy chuẩn, ngay cả khi đó là tấm ảnh khiến bạn không dám nhìn lại. Ảnh thẻ phải được chụp rõ mặt, nhìn rõ hai tai và trán. Sau khi chụp ảnh, bạn nhớ dặn thợ ngoài rửa ảnh ra để cầm theo khi đi phỏng vấn, thì đưa lại cho bạn cả file mềm. Ảnh trên file mềm sẽ được upload để đưa vào form DS 160 trực tuyến.

Bước 3 Điền thông tin vào mẫu DS 160

Chuẩn bị những giấy tờ cơ bản trên rồi, bạn truy cập vào website sau để điền thông tin vào form DS160:https://ceac.state.gov/genniv/. Đây là form khai báo thông tin dài thượt, khiến ai nhìn vào cũng bị choáng ngợp, thấy nản. Tuy nhiên, việc khai báo thông tin trực tuyến như vậy giúp bạn tiết kiệm rất rất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí khi xin visa. Thế nên kiên nhẫn đọc kĩ yêu cầu và khai báo chính xác nhé (DBH sẽ có một bài viết hướng dẫn chi tiết về cách điền form DS160 này, bạn có thể đón đọc).

hồ sơ xin visa đi Mỹ

Bước 4 là đóng phí xin visa đi Mỹ

Bạn có thể gửi qua đường bưu điện bằng cách in trang xác nhận đóng phí xin visa đi Mỹ, lệ phí là 160$ (khoảng 3.650.000 VNĐ). Nhân viên của bưu điện sẽ hướng dẫn bạn cách thức điền mẫu đơn và nộp tiền. Sau khi hoàn tất thủ tục, bạn sẽ có tờ giấy biên nhận do bưu điện cung cấp. Bạn phải giữ biên nhận cẩn thận để mang theo khi đi phỏng vấn. Phí xin visa đi Mỹ có một đặc điểm hơi tréo ngoe là cho dù bạn đậu hay rớt thì phí này cũng không được hoàn lại.

Bước 5 là lên lịch hẹn với Đại Sứ Quán

Sau khi có biên lai nộp tiền được gửi về, bạn canh đến 12 giờ trưa ngày hôm sau để truy cập lại vào website và lên lịch hẹn theo hướng dẫn từng bước. Sau khi điền thông tin, Đại Sứ Quán sẽ cho bạn biết lịch phỏng vấn gần nhất để bạn tiện đăng ký ngày và giờ phù hợp với lịch trình riêng của bạn. Bạn chỉ cần chọn thời điểm phỏng vấn cũng như địa chỉ nhận visa nếu bạn đậu (visa sẽ được dán vào hộ chiếu và gửi về cho bạn qua đường bưu điện). Trước khi đến phỏng vấn, bạn mang theo đầy đủ ảnh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, biên lai nộp tiền và in kèm thư hẹn phỏng vấn. Tất cả giấy tờ cần thiết bạn cho vào một bao thư gọn gàng và tự tin đi phỏng vấn thôi.

Bước 6 là chuẩn bị một số giấy tờ bổ sung quan trọng

Phần lớn những loại giấy tờ bổ sung này đều hướng đến việc chứng minh khả năng chi trả cho chuyến đi cũng như việc chắc chắn sẽ quay về nước khi hành trình kết thúc. Các giấy tờ này mặc dù không bắt buộc nhưng trong một số trường hợp, chuyên viên của Đại Sứ Quán sẽ hỏi bạn, tốt nhất là nên chuẩn bị đầy đủ từ trước.

hồ sơ xin visa đi Mỹ

Việc chứng minh tài chính là một việc rất quan trọng trong hầu hết các đơn xin visa ở bất kì dạng nào. Thông thường, bạn có thể chứng minh bằng một số giấy tờ như bảng lương 3 tháng gần nhất có xác nhận của công ty, chủ quyền bất động sản, phương tiện đi lại, sổ tiết kiệm… Đây là một bằng chứng để đảm bảo bạn có kinh tế ổn định ở Việt Nam, có thể chi trả được cho chuyến đi.

Còn thắc mắc gì thêm thì nhanh chóng liên lạc với DBH để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất có thể bạn nhé.

Tin liên quan