Nếu trong phần 1 chúng ta đã tìm hiểu về 10 loại giấy tờ phải bổ sung khi xin visa đi Mỹ thì trong phần 2 này DBH sẽ bổ sung 6 loại giấy tờ quan trọng còn lại cho bạn có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất.

16 loại giấy tờ phải bổ sung khi xin visa Mỹ

giấy tờ phải bổ sung khi xin visa Mỹ

11 – Lý lịch Tư pháp nước ngoài (nếu có): Nếu bạn xin thị thực định cư cần nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi bạn đã cư trú ít nhất một năm kể từ khi đủ 16 tuổi. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

Còn với loại  thị thực diện K bạn phải nộp bản chính lý lịch tư pháp được cấp bởi tất cả các quốc gia nơi bạn đã cư trú ít nhất sáu tháng kể từ khi đủ 16 tuổi. 

12 – Hồ sơ tiền án tiền sự (nếu có): Dù không muốn nhưng bạn cũng phải cung cấp cả bản chính và bản sao. 

13 – Hồ sơ quân đội (nếu có): Bạn chỉ cần nộp bản sao. Nếu bạn đã từng phục vụ trong quân đội ở bất kỳ quốc gia nào đều phải nộp 1 bản sao hồ sơ quân đội của mình. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

14 – Giấy kiểm tra sức khỏe: Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả khám sức khỏe trong vòng 3 đến 10 ngày. Một số trường hợp sẽ mất nhiều thời gian hơn và đơn vị khám sức khỏe có thể sẽ gửi thẳng kết quả khám sức khỏe của bạn đến Lãnh sự quán.

giấy tờ phải bổ sung khi xin visa Mỹ

15 – Hồ sơ bảo trợ tài chính:

Khi bạn xin thị thực định cư: Người bảo lãnh và người đồng bảo trợ phải điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp Hồ sơ bảo trợ tài chính (Mẫu I-864) cho mỗi đương đơn xin thị thực định cư. 

Khi bạn xin thị thực diện K: Người bảo lãnh có thể điền đầy đủ thông tin, ký tên và nộp mẫu đơn bảo trợ tài chính (I-134) cho bạn chính và một bản sao cho mỗi đương đơn phụ thuộc. Ngoài ra cần nộp thêm một bản ghi khai thuế do Sở Thuế Liên Bang cấp.

Trường hợp có người đồng tài trợ: Ngoài những giấy tờ tài chính nêu trên, người đồng tài trợ nên nộp thêm bằng chứng về tình trạng cư ngụ hợp pháp tại Hoa Kỳ như một bản sao giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy nhập tịch, hoặc thẻ thường trú nhân. 

16 – Giấy chứng nhận về mối quan hệ: Bạn cần chuẩn bị toàn bộ bằng chứng để chứng minh mối quan hệ của bạn với người bảo lãnh và với các thành viên phụ thuộc trong gia đình đi cùng (nếu có).

  • Diện hôn phu/hôn thê (K): Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để hỗ trợ việc chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của bạn với người bảo lãnh. 
  • Diện bảo lãnh vợ-chồng: Bằng chứng có thể bao gồm nhưng không giới hạn các hình ảnh, thư từ, hoá đơn điện thoại và những bằng chứng có liên quan khác để chứng minh với viên chức lãnh sự về mối quan hệ thực sự của bạn với người bảo lãnh. 
  • Nếu đương đơn là con kế của người bảo lãnh: Giấy chứng nhận kết hôn bản chính của người bảo lãnh và cha mẹ ruột của bạn và một bản sao cùng giấy tờ ly hôn với tất cả vợ hoặc chồng trước đây của cả hai người.
  • Diện bảo lãnh đi làm việc: Người sử dụng lao động của bạn tại Hoa Kỳ phải cung cấp bằng văn bản giấy xác nhận cho thấy vị trí công việc họ đã đề nghị cho đương đơn vẫn còn hiệu lực. Giấy xác nhận phải được in trên giấy có tiêu đề / biểu tượng của doanh nghiệp, có chữ ký gốc của người sử dụng lao động và phải được công chứng.
  • Diện bảo lãnh khác: Bạn cần chuẩn bị sổ đăng ký hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh cũ, giấy chứng sinh của bệnh viện, sổ gia đình công giáo… để chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh.

giấy tờ phải bổ sung khi xin visa Mỹ

DBH hi vong thông qua 2 phần bài viết về vấn đề giấy tờ phải bổ sung khi xin visa Mỹ của mình có thể giúp ích cho bạn trong việc nhanh chóng có được loại visa quyền lụcw nhất thế giới này.

Tin liên quan