Dù tình hình xin visa trong thời gian này không mấy khả quan nhưng bạn đừng bỏ qua thông tin của 12 loại visa đi Mỹ dễ đậu nhất trong năm 2022 dưới đây nhé.

12 loại visa đi Mỹ dễ đậu nhất trong năm 2022

12 loại visa đi Mỹ dễ đậu nhất trong năm 2022

Có thể nói trong năm 2021 thật sự khó khăn đối với người Việt khi muốn xin visa Mỹ ở hầu hết tất cả các diện sau dịch bệnh Covid-19 hoành hành cộng với các sắc lệnh ngừng nhập cư của Tổng Thống Mỹ ảnh hưởng trực tiếp đến các loại visa Mỹ từ du lịch, làm việc, bảo lãnh và thậm chí là đầu tư định cư. Dưới đây là 12 loại visa Mỹ và điều kiện riêng của từng loại mà bạn có khả năng đậu cao nhất trong năm tới 2022.

Visa đi Mỹ B1 hay còn gọi là visa công tác

Đây là loại visa dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ công tác và đây cũng là loại visa có số lượng xin khá lớn do nhu cầu trao đổi hợp tác kinh doanh giữa 2 quốc gia ngày càng nhiều. Theo đó, các nhu cầu về giải quyết các vấn đề công việc, dự hội thảo khoa học, đàm phán giao lưu kinh doanh cũng đều nằm trong diện này. Lưu ý à thời gian lưu trú của visa công tác sẽ do nhân viên Hải quan xem xét và quyết định, thông thường sẽ là từ 1 đến 3 tháng. Nhưng thời hạn của visa B1 thường là 1 năm.

Visa đi Mỹ B2 hay còn gọi là visa du lịch

Visa B2 dành cho người nước ngoài muốn đến Mỹ không những để du lịch mà còn thăm người thân, bạn bè và các hoạt động mang tính hữu nghị khác. Tương tự như trên, bạn chỉ có quyền lưu trú tại nước Mỹ tối đa 1 đến 3 tháng tùy vào quyết định của nhân viên Hải quan mặc dù thời hạn của visa du lịch Mỹ này lên đến 1 năm.

Hiện chi phí xin visa Mỹ B1 và B2 hiện tại là 160 USD (có thể thay đổi sau dịch bệnh) và chỉ chấp nhận tiền Việt Nam, tùy vào từng thời điểm, tỷ giá quy đổi khác nhau thì phí nộp sẽ chênh lệch đôi chút. Thời gian xin visa Mỹ B1, B2 nhanh có thể trong 1 tuần làm việc hơn, chậm thì có thể lên đến vài tháng.

Visa đi Mỹ du học

Loại visa này dành riêng cho các bạn học sinh, sinh viên đang chuẩn bị đi du học, thì thị thực (visa) được xem như là chiếc chìa khóa quan trọng hàng đầu. Dưới đây là thông tin của visa du học bạn nên biết: Visa F1 (hoặc M1), Visa J1, Visa F2 (hoặc M2).

12 loại visa đi Mỹ dễ đậu nhất trong năm 2022

Visa đi Mỹ làm việc

Đây là kiểu visa đi Mỹ diện không định cư, bạn có thể xin visa để làm việc tạm thời tại Mỹ. Theo đó các công ty muốn thuê lao động nước ngoài thường phải nộp đơn xin visa cho người lao động của họ. Theo luật di trú Mỹ, nếu người ngoại quốc muốn làm việc tạm thời tại nước này thì họ phải có visa cụ thể dựa theo loại công việc mà họ sẽ làm.

Visa đi Mỹ cho người làm báo chí

Loại visa này chỉ dành cho phóng viên và đại diện truyền thông nước ngoài đến nước Mỹ để tham gia vào các hoạt động thông tin truyền thông. Nghĩa là những hoạt động này về bản chất phải là các hoạt động thông tin và nói chung liên quan đến quá trình thu thập tin tức để báo cáo về những sự kiện đang diễn ra một cách cụ thể.

Lưu ý là khi xin visa Mỹ báo chí không được phép tiến hành với visa B-1 và cũng không được phép làm việc tại nước Mỹ. Nếu có hành vi cố ý, gian lận thì đương đơn có thể bị cơ quan xuất nhập cảnh từ chối nhập cảnh ngay tại cửa khẩu. Đương đơn là “đại diện thường trú của truyền thông nước ngoài” bao gồm thành viên báo chí, phim, đài và công nghiệp in ấn với những hoạt động về bản chất là hoạt động truyền thông nước ngoài như đoàn làm phim, phóng viên, biên tập viên và những người làm các công việc liên quan.

Visa đi Mỹ J1 hay còn gọi là đi trao đổi

Loại visa này dành cho các cá nhân người nước ngoài muốn sang Mỹ để giao lưu về con người, kiến thức, văn hóa và kỹ năng thuộc các lĩnh vực như khoa học, nghệ thuật và giáo dục. Đây được xem như là một chương trình trao đổi, giao lưu nhằm thúc đẩy thiện chí quốc tế qua trao đổi, giao lưu văn hóa. Theo đó, người có visa J-1 có thể tham gia vào nhiều loại chương trình bao gồm chương trình của học thuật, chính phủ hoặc khu vực tư nhân.

12 loại visa đi Mỹ dễ đậu nhất trong năm 2022

6 loại visa đi Mỹ còn lại DBH sẽ cập nhật cho bạn trong phần tiếp theo của chủ đề này, đừng bỏ qua nhé vì bạn sẽ nhanh chóng cần đến những thông tin này thôi, người thân và bạn bè của bạn cũng vậy.

Tin liên quan