Tổng Quan Về Visa Đi Mỹ

Tổng quan Visa di My

Nước Mỹ từ lâu đã trở thành điểm đến mơ ước của nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam. Không chỉ vậy, nước Mỹ còn là nơi dừng chân của nhiều khách du lịch. Cũng là nơi công tác lý tưởng của nhiều công ty, tập đoàn. Điều đầu tiên chúng ta cần nắm rõ chính là các yêu cầu về Visa di my (còn gọi là thị thực) và các hạn chế của nó.

Visa là thì thực nhập cảnh, đây là giấy chứng nhận của cơ quan nhập cư thuộc một quốc gia để xác minh bạn được phép nhập cảnh vào quốc gia đó trong một khoảng thời gian quy định tuỳ trường hợp như nhập cảnh một lần hay nhiều lần.

Các yêu cầu về tính đầy đủ điều kiện và các phán quyết của pháp luật liên tục thay đổi. Trong bài viết này, Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ – Chuyên Visa Đi Mỹ chúng tôi sẽ cung cấp một cách tổng quát về tất cả các loại visa định cư và không định cư. Bạn có thể tham khảo các loại Visa di My này để áp dụng đúng trong trường hợp của mình.

Tổng quan Visa đi Mỹ

I. Visa đi Mỹ không định cư

(Xem chi tiết từng loại bằng cách nhấn vào các liên kết ở cột thứ 2)

Đối tượng được cấp Visa không định cư

Loại Visa di My

Viên chức ngoại giao và quan chức chính phủ nước ngoài. A
Xin cấp mới Thị thực tại Hoa Kỳ – A, G, và NATO. A1-2, G1-4, NATO-6
Nhân viên quân sự nước ngoài đóng quân ở Hoa Kỳ. A-2, NATO1-6
Khách công tác. B-1
Nhân viên hoặc tạp vụ nội bộ (phải đi cùng một nhân viên chính phủ nước ngoài). B-1
Khách du lịch. B-2
Khách điều trị y tế. B-2
Thẻ Qua Biên giới : Mexico. BCC
Quá cảnh Hoa Kỳ. C
Thủy thủ/phi hành đoàn (phục vụ ở nước ngoài trên tàu biển hoặc máy bay của Hoa Kỳ.. D
Doanh nhân theo hiệp ước. E-1
Nhà đầu tư theo hiệp ước. E-2
Chuyên gia đến từ Úc. E-3
Du học sinh. F-1
Người thân của cá nhân có Visa F-1. F-2
Nhân viên của tổ chức quốc tế được định rõ, và NATO. G1-G5, NATO
Nghề nghiệp trong các lĩnh vực cần kiến thức chuyên môn cao. H-1B
Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Chile. H-1B1
Chuyên gia của Hiệp định Thương mại Tự do (FTA): Singapore. H-1B1
Điều dưỡng đi tới các khu vực thiếu chuyên gia chăm sóc sức khỏe. H-1C
Nhân viên tạm thời – nông nghiệp thời vụ. H-2A
Nhân viên tạm thời – không thuộc lĩnh vực nông nghiệp. H-2B
Học viên tham gia chương trình đào tạo hoặc huấn luyện. H-3

Đối tượng được cấp Visa không định cư

Loại Visa di My

Đại diện truyền thông (truyền thông, báo chí). I
Khách Trao đổi. J
Khách trao đổi – người giúp việc nước ngoài. J-1
Khách trao đổi – giáo sư, học giả, giáo viên. J-1
Khách trao đổi – trẻ em (dưới 21 tuổi) hoặc vợ chồng của người có Thị thực loại J-1. J-2
Khách trao đổi – văn hóa quốc tế. J, Q
Bác sĩ. J-1, H-1B
Hôn phu (Hôn thê). K-1
Đại diện truyền thông (truyền thông, báo chí). L
Học sinh – học nghề. M-1
Người phụ thuộc – người phụ thuộc của cá nhân có Visa M-1. M-2
Công dân nước ngoài có khả năng đặc biệt về khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh hoặc thể thao. O-1
Vận động viên, nghệ sĩ, giới giải trí. P
Nhân viên hoạt động tôn giáo. R
Khách điều trị y tế cho. TN/TD
Nạn nhân của nạn buôn người. T

II. Visa đi Mỹ định cư

* Thành viên trực hệ

Đối tượng được cấp Visa định cư

Loại Visa di My

Con ruột hay con riêng của vợ/chồng là công dân Hoa Kỳ, còn độc thân và dưới 21 tuổi. IR-2/CR-2
Con nuôi của công dân Mỹ. IR-3
Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ). IR-4
Cha/mẹ ruột hay cha/mẹ kế của công dân Mỹ. IR-5
Hôn phu (hôn thê) của công dân Mỹ. K-1
Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ. K-3

* Thành viên gia đình

Đối tượng được cấp Visa định cư

Loại Visa di My

Con còn độc thân của công dân Mỹ. F-1
Vợ/chồng và con còn độc thân dưới 21 tuổi của Thường trú nhân. F-2A
Thị thực không định cư cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân để đến Hoa Kỳ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh định cư F2A. V
Con còn độc thân trên 21 tuổi của Thường trú nhân. F-2B
Con đã kết hôn của công dân Mỹ. F-3
Anh/chị/em của công dân Mỹ. F-4

* Việc làm

Đối tượng được cấp Visa định cư

Loại Visa di My

Nhân viên thuộc diện ưu tiên. E-1
Chuyên viên có bằng cấp cao. E-2
Công nhân có tay nghề. E-3
Định cư theo loại Visa đi Mỹ đặc biệt. E-4
Định cư thông qua đầu tư. E-5

Trên là Thông tin Tổng quát về các loại Visa đi Mỹ. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa di My, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Xem thêm nhiều thông tin về thủ tục xin Visa đi Mỹ bằng tiếng Anh tại đây.

Gọi điện
SMS
Chỉ đường