Những Món Ăn Việt Cuốn Hút Người Mỹ

Món ăn Việt - Bún bò - Visa đi Mỹ

Chuyên Visa Đi Mỹ: Những Món Ăn Việt Cuốn Hút Người Mỹ.

Nếu bạn là một người dân định cư tại Mỹ hay bạn là một người tìm hiểu văn hoá Mỹ. Hẳn bạn sẽ không thể bỏ qua bài viết này. Nguồn gốc ẩm thực nước Mỹ đến nhiều nguồn khác nhau. Trong đó, các món ăn Việt chưa bao giờ kém thu hút “vị giác” của người Mỹ. Vậy đâu là những món ăn Việt cuốn hút người dân Mỹ nhất?

1. Phở

Phở là một món ăn truyền thống của Việt Nam và được nhiều người Mỹ yêu thích. “PHỞ” đã được đưa vào từ điển tiếng Anh với định nghĩa là món súp kèm với sợi phở (Noodle) ăn chung với thịt bò hoặc gà của người Việt.

Món ăn Việt - Phở - Visa đi Mỹ

Tại Mỹ, các cửa hàng phục vụ món phở rất nhiều. Theo New York Daily News tổng hợp những quán phở ngon tại New York như Phở Nhà Tôi, Phở Pasteur, Phở Hoài, Phở Grand, Phở Bằng… Điểm chung của các quán là dù ở Mỹ nhưng vẫn mang hương vị đậm đà của Việt Nam.

Những quán phở khác được đánh giá cao tại Mỹ:

– Phở King Crab (Washington): Quán được đánh giá cao. Có rất nhiều ngày, khách phải xếp hàng đợi ngoài cửa vì không có chỗ ngồi.

– Phở Bình (Houston): Được mở vào năm 1980. Trong cuộc bình chọn 100 quán ăn ngon ở Houston vào 09/2013, quán được 22.7% phiếu bầu. Phở Bình được ca ngợi là ẩm thực vĩ đại của Việt Nam dành cho nước Mỹ. Giá một tô ở đây dao động từ $5.5 đến $6.45.

2. Bánh mì kẹp thịt

Sau Phở, không thể không nhắc đến món bánh mì kẹp thịt truyền thống của Việt Nam. Nó không những được yêu thích bởi những kiều bào mà còn cả những người dân Mỹ. Nổi tiếng nhất trong món này phải kể đến thương hiệu Lee’s Sandwiches của một gia đình người Việt. Thương hiệu được thành lập vào năm 2001 và được đánh là thương hiệu nổi bật. Giá một chiếc bánh mì kẹp thịt truyền thống ở đây khoảng $5 – $5.5. Lee’s Sandwiches được tờ ẩm thực Modern Baking bình chọn là một trong 50 nhà làm bánh mì hàng đầu nước Mỹ. Hiện nay Lee’s Sandwiches đã có một chuỗi gồm hàng chục cửa hàng tại nhiều bang ở Mỹ.

Món ăn Việt - Bánh mì kẹp thịt - Visa đi Mỹ

3. Cơm Tấm

Đây là món ăn cuốn hút người Mỹ bởi hương vị sườn nướng đậm đà cùng nước mắm ăn kèm. Ở Orange Country bang California – nơi có đông kiều bào Việt Nam nhất, các quán cơm tấm mọc lên rất nhiều. Nổi tiếng nhất là quán Cơm tấm Thành và Cơm tấm Thuận Kiều. Hương vị ở 2 quán này đậm đà chất Việt. Tại đó, bạn có thể thưởng thức món cơm tấm hệt như khi bạn ở Việt Nam. Còn cơm tấm của người Việt tại Bolsa thì biến tấu cùng những món ăn kèm khác. Trong đó có tôm nướng, tàu hủ ki, tôm xay nhuyễn nhồi tàu hủ ki chiên…

Món ăn Việt - Cơm tấm - Visa đi Mỹ

4. Nem nướng

Tại Brodard, một nhà hàng Việt Nam nổi tiếng ở khu mua sắm Mall of Fortune, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hàng dài khách hàng đang nóng lòng chờ đợi để thưởng thức món nem nướng cuốn – món nem thịt lợn xay kèm theo một loại nước chấm nguội ngọt và thơm ngon.

Món ăn Việt - Nem nướng - Visa đi Mỹ

Brodard đã mở thêm cửa hàng ở ba địa điểm khác. Tuy nhiên chủ sở hữu Chau Dang-Haller, 46 tuổi, cho biết, trước đây bà và chị gái Lisa Dang, 50 tuổi không có ý định xây dựng một chuỗi các nhà hàng bởi mục đích chính của họ là đến Mỹ để học.

Khi tới Mỹ, cha mẹ của họ, bà Diane Nguyen và ông Thuong Dang, muốn mở một cửa hàng nhỏ để trang trải cuộc sống. Bà Dang-Haller cho hay: “Cũng giống như bất cứ gia đình nào khác đang cố tồn tại ở Mỹ, chúng tôi muốn làm việc và nuôi nấng các con để chúng được học hành tử tế”.

Trung bình một ngày, nhà hàng Brodard phục vụ tới hơn 10.000 chiếc nem nướng.

Brodard chỉ là một trong rất nhiều các cửa hàng phục vụ đồ ăn rất đắt khách của người Việt ở Mỹ. Nhà hàng Song Long trên đại lộ Bolsa cũng đã trở thành điểm hẹn đậm chất văn hóa Việt trong hàng chục năm qua.

5. Các loại bún

Sau cùng không thể không kể đến là các loại bún. Bún có rất nhiều món đa dạng như bún bò, bún riêu, bún thịt nướng, bún chả cá,…Sở dĩ món bún thu hút người Mỹ vì bát nước dùng đậm đà, nghi ngút khói. Đồng thời, làm ấm lòng những người Việt xa quê trong ngày đông lạnh.

Món ăn Việt - Bún bò - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Bún riêu - Visa đi Mỹ

Món ăn Việt - Mì vịt tiềm - Visa đi Mỹ

Những địa điểm bún nổi tiếng tại Mỹ:

– Nhà hàng Việt Bistro tại  trung tâm Eden của Falls Church nổi tiếng với món bún bò Huế.

– Bún riêu và bún thịt nướng tại quán Hương Việt.

– Mì vịt tiềm tại Hải Ký Mì Gia.

Trên là Những Món Ăn Việt Cuốn Hút Người Mỹ. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
zalo