Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện

Gia hạn Visa đi Mỹ

Chuyên Visa đi Mỹ: Gia Hạn Visa Qua Đường Bưu Điện

Gia hạn visa qua đường bưu điện là một trong những dịch vụ của Visa đi Mỹ. Chương trình gia hạn Visa qua đường bưu điện đem lại cơ hội để bạn có thể gia hạn Visa mà không phải đến tận nơi để phỏng vấn. (Lưu ý: Phòng lãnh sự có quyền yêu cầu đương đơn đến phỏng vấn để xác nhận việc đương đơn đó có đủ điều kiện có Visa đi Mỹ).

1. Ai có đủ điều kiện để gia hạn Visa qua đường bưu điện?

Bạn sẽ có đủ điều kiện để gia hạn Visa qua đường bưu điện nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí sau:

– Bạn không dùng hộ chiếu trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

– Bạn là công dân Việt Nam hoặc cư dân Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

– Bạn hiện tại đang ở Việt Nam.

– Bạn có Visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin Visa cùng loại. Thời gian 12 tháng được tính từ ngày hết hạn visa đến trước ngày Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán nhận được hồ sơ xin gia hạn Visa của bạn. Bạn cần lên kế hoạch và nộp hồ sơ gia hạn sớm để đảm bảo vẫn đủ điều kiện tham gia chương trình này.

– Bạn không bị từ chối cấp Visa trong cuộc phỏng vấn gần nhất.

– Visa trước của bạn không bị mất, bị đánh cắp hoặc bị thu hồi và bạn có thể nộp hộ chiếu có thị thực trước của bạn.

– Visa trước của bạn được cấp khi bạn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.

* Lưu ý

Đại Sứ Quán và Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ bắt đầu lấy 10 dấu vân tay từ 7/11/2007. Nếu Visa đi Mỹ gần nhất của bạn được cấp trước ngày này hoặc được cấp khi bạn dưới 14 tuổi, bạn sẽ không hội tụ đủ tiêu chuẩn gia hạn visa qua đường bưu điện vì bạn chưa được lấy 10 dấu vân tay.

Nếu bạn xin Visa du học loại F và M, bạn phải:

+ Tiếp tục học chương trình mà bạn đăng ký khi được cấp Visa trước, mặc dù bạn có thể học ở trường khác.

+ Tiếp tục học ở cùng trường như trên Visa đi Mỹ trước mặc dù chương trình học của bạn có thể khác.

Nếu bạn xin Visa J (Visa khách trao đổi), bạn phải tham gia cùng chương trình có có cùng số SEVIS như trên thị Visa trước.

– Visa trước của bạn không có dòng chữ “Clearance Received”

– Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên Visa của bạn phải trùng với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên Visa trước.

– Bạn không trả lời “YES” cho bất ký câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của Mẫu DS-160.

Gia hạn Visa đi Mỹ

2. Cần nộp những gì?

– Hộ chiếu

+ Hộ chiếu của bạn phải còn ít nất hai trang trống để xin Visa đi Mỹ.

+ Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng.

+ Hộ chiếu cũ có Visa đi Mỹ gần nhất (nếu hộ chiếu hiện tại không có Visa đi Mỹ).

– Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

– 1 ảnh 5×5 nền trắng, nhìn rõ hai tai, không đeo kính mắt, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.

– Thư xác nhận miễn phỏng vấn Visa.

– Các đương đơn không phải quốc tịch Việt Nam phải gửi kèm bằng chứng về việc cư trú hợp pháp ở Việt Nam (bản sao thẻ tạm trú, giấy phép lao động…)

* Phần này dành riêng cho học sinh và khách trao đổi

– Bản gốc Mẫu I-20 hoặc DS-2019 đã được ký.

– Lệ phí SEVIS đã được thanh toán.

– Tất cả bảng điểm từ các trường đã học ở Mỹ.

* Phần này dành riêng cho đương đơn xin Visa đi Mỹ loại H, L, O, P và R

– Bản gốc hoặc sao Mẫu I-797.

– Mẫu I-129S (đối với đương đơn và người phụ thuộc xin cấp mới Visa Blanket L).

* Đối với trẻ em dưới 14 tuổi

– Bản photo hộ chiếu hoặc CMND của bố mẹ.

– Bản photo Visa đi Mỹ hiện tại hoặc gần nhất của bố mẹ.

Trên là những thông tin, lưu ý và cách gia hạn Visa qua đường bưu điện. Nếu bạn có thắc mắc cần giải đáp một cách chi tiết hơn cũng như về nhu cầu làm Visa đi Mỹ và gia hạn Visa, xin vui lòng liên hệ với Nhóm Cựu Nhân Viên Lãnh Sự Quán Mỹ chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí!

Gọi điện
SMS
Chỉ đường
zalo